Trường Mầm non Phú Cường tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi tham quan tượng đài “Giao bưu – Thông tin vô tuyến điện Nam Bộ” xã Phú Cường

Nhằm chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 01/5 và thực hiện tốt phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”. Bên cạnh đó tạo điều kiện thuận lợi để cho các cháu mẫu giáo tìm hiểu về di tích lịch sử cũng như những thắng cảnh của địa phương, để nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tạo môi trường vui chơi, giải trí thông qua các trò chơi dân gian phù hợp với lứa tuổi của trẻ, qua đó thiết lập mối quan hệ bạn bè, cô trò trong nhà trường giúp các cháu vui chơi, giải trí thông qua các trò chơi dân gian phù hợp với lứa tuổi trẻ, tạo điều kiện cho nhà trường gắn bó hơn với phụ huynh học sinh. Sáng ngày 29 tháng 4 năm 2021 trường mầm non Phú Cường thực hiện theo Kế hoạch số     90/KH-MNPC ngày 26 tháng 4 năm 2021 tổ chức cho các cháu 5 tuổi đi tham quan Tượng đài giao bưu Thông tin vô tuyến điện Nam bộ năm học 2020 – 2021.

Đến tham quan tượng đài “Giao bưu – Thông tin vô tuyến điện Nam Bộ”các cháu và phụ huynh được nghe bà Nguyễn Thị Lâm Thi – Phó hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Sen giới thiệu chung về tượng đài và ý nghĩa của tượng đài và trẻ được đi xung quanh quan sát các hình ảnh trên tượng đài.

IMG_4049 (1) IMG_4050 IMG_4051 IMG_4052

Trẻ quan sát tượng đài “Giao bưu – Thông tin vô tuyến điện Nam Bộ”

Ngoài ra trẻ còn được tham gia các trò chơi dân gian như: Đạp bong bóng, trẻ nhảy vào vòng, trẻ nhảy ra vòng, chuyền bóng qua đó giúp trẻ được vui chơi giải trí và giao lưu cùng với các bạn, tạo được mối quan hệ bạn bè, cô và trẻ, tạo điều kiện cho nhà trường gắn bó hơn với phụ huynh học sinh

IMG_4054 IMG_4055 IMG_4045

Hình ảnh trẻ tham gia trò chơi dân gian

Bên cạnh đó các cháu còn được tham gia tổng vệ sinh khu tượng đài nhằm giúp trẻ có thói quen yêu lao động và biết giữ gìn vệ sinh chung.

Trẻ tham gia tổng vệ sinh

Qua buổi tham quan, các cháu 5-6 tuổi Trường Mầm non Phú Cường nhận biết được ý nghĩa của tượng đài “Giao bưu – Thông tin vô tuyến điện Nam Bộ”. Ngoài ra trẻ rất hứng thú tham gia trò chơi và tham gia lao động cùng cô và bạn.