Trường Mầm non Phú Cường tiếp và làm việc đoàn giám sát hỗ trợ hoạt động phòng chống tay chân miệng và báo cáo bệnh truyền nhiễm

Thực hiện Công văn số 991/KSBT-PCBTN ngày 20 tháng 11 năm 2023 của của trung tâm kiểm soát bệnh tật sở y tế Đồng Tháp về giám sát hỗ trợ hoạt động phòng chống bệnh tay chân miệng và báo cáo bệnh truyền nhiễm; Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2023 Đoàn giám sát của Trung tâm kiếm soát bệnh tật của sở Y tế Đồng Tháp đã đến trường Mầm non Phú Cường để tiến hành giám sát theo kế hoạch.3. Trao đổi, tư vấn cách xử lý ổ dịch Ảnh: Tiếp và làm việc với đoàn giám sát hỗ trợ hoạt động phòng chống tay chân miệng và báo cáo các bệnh truyền nhiễm

Tại buổi làm việc đoàn đã tiến hành khảo sát, tham quan thực tế công tác vệ sinh môi trường, trao đổi trực tiếp việc vệ sinh lớp học, các bồn rửa tay và kỹ năng phát hiện trẻ mắc bệnh của các giáo viên nhà trường. Đánh giá tốt công tác phát hiện ca bệnh kịp thời và xử lý vệ sinh môi trường tốt, tuy nhiên đoàn cũng tư vấn nhà trường lưu ý chú trọng hơn nữa việc khử khuẩn bề mặt các vật dụng, giám sát việc rửa tay cho các bé, nhắc các bé các thời điểm nên rửa tay để tạo thành thói quen, sưu tàm thêm video về cách phát hiện bệnh tay chân miệng tuyên truyền đến cha mẹ trẻ qua zalo nhóm, kịp thời báo cáo trạm y tế để xử lý ổ dịch.

3. KHẢO SÁT THỰC TẾ TẠI NHÓM LỚP

Ảnh: Khảo sát thực tế tại lớp học về môi vệ sinh phòng chống tay chân miệng

Bên cạnh đó nhà trường đã trao đổi chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, đề xuất giải pháp trong việc triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị. Đoàn công tác đã đánh giá tốt việc vệ sinh, phòng chống dịch bệnh của đơn vị sát sau trong việc lưu trữ hồ sơ, vệ sinh môi trường giáo dục đảm bảo an toàn cho trẻ đặc biệt sàn nhà, đồ dùng học sinh thường xuyên được sát khuẩn bằng cloramin B.

5. Trao đổi cùng đoàn kiểm tra cách lưu trữ hồ sơ phòng trống dịch bệnh

Ảnh: Nhà trường được đoàn giám sát tư vấn, trao đổi về cách xử lý ca nhiễm bệnh và cách xử lý khi phát hiện có ổ dịch bệnh

Kết thúc buổi làm việc nhà trường tiếp tục chỉ đạo giáo viên, nhân viên hiện tốt công tác truyền thông, giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh; xử lý ổ dịch kịp thời, đúng quy định, không để dịch bệnh lây lan rộng; tăng cường phối hợp với Trạm Y tế xã tuyên truyền, giám sát phát hiện sớm trẻ mắc bệnh tay chân miệng tại trường học.