Trường Mầm non Phú Cường tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

Nhằm ngăn ngừa các nguy cơ cháy, nổ và hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, xử lý tình huống khi có sự cố chảy xảy ra. Ngày 29 tháng 12 năm 2023 trường Mầm non Phú Cường tổ chức buổi diễn tập Phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.

1. ÔNG ĐA THỰC HIỆN CHỮA CHÁY

Ông Nguyễn Văn Đa –  Nhân viên y tế trường học thực hiện chữa cháy tại phòng bếp

Với 02 tình huống giả định tình huống phức tạp nhất và tình huống cháy đặc trưng sau tiếng hô cháy vang lên, tất cả các giáo viên và nhân viên tập trung lực lượng di chuyển các bé ra khỏi khu vực nguy hiểm (vị trí giả định) Khi lực lượng PCCC chưa đến nơi, người chỉ huy chữa cháy của nhầ trường huy động ngay lực lượng tại chỗ và phương tiện để chữa cháy. Tuy là tình huống giả định, nhưng buổi diễn tập được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo an toàn trong quá trình chữa cháy.

Tình huống giả định cháy tại phòng hành chính quản trị

3. TRẺ DÙNG KHĂN CHE MŨI MIỆNG ĐỂ TRÁNH NGẠT KHÓI

Trẻ được giáo viên hướng dẫn trẻ duy chuyển đến nơi an toàn

NGÂN HƯỚNG DẪN TRẺ KĨ NĂNG DÙNG KHĂN ƯỚT CHE MŨI

Giáo viên hướng dẫn trẻ kĩ năng dùng khăn ướt che mũi miệng tránh bị ngạt khói khi xảy ra cháy.

Với các bé thì dường như đây không phải là buổi diễn tập mà là vụ cháy thực sự. Cùng với sự phối hợp nhịp nhàng của các cán bộ giáo viên, chú bảo vệ nhà trường, buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy tại trường Mầm non Phú Cường đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nhiều cha mẹ trẻ cũng bày tỏ quan điểm đồng thuận và khích lệ nhà trường tổ chức các hoạt động ý nghĩa này.