Trẻ 5 tuổi Trường Mầm non Phú Cường tham quan trường Tiểu học

Nhằm tạo tâm thế vui mừng, phấn khởi khi trẻ được làm quen với môi trường mới, môi trường tiểu học, giúp trẻ không bỡ ngỡ sẵn sàng tâm thế khi bước vào lớp 1. Hình thành và phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội cho trẻ trong trường mầm non, giúp trẻ mạnh dạn tự tin tham gia vào các hoạt động. Trường Mầm non Phú Cường phối hợp cùng trường Tiểu học Phú Cường 1 thực hiện giai đoạn chuyển tiếp cho trẻ từ mầm non lên tiểu học. Thực hiện theo Kế hoạch số 63/KH-MNPC ngày 19 tháng 6 năm 2020 về việc tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi tham quan Trường Tiểu học Phú Cường 1. Sáng ngày 26/6/2020 lúc 7 giờ 30 phút, cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Phú Cường dẫn 73 trẻ 5 tuổi của trường đi tham quan Trường Tiểu học Phú Cường 1.

TAP THE

Trẻ đến tham quan trường Tiểu học Phú Cường 1

Giáo viên và trẻ 5 tuổi Trường Mầm non Phú Cường được cô Cao Thị Thanh Thủy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Cường 1 và giáo viên tổng phụ trách đội giới thiệu các cảnh quan trong sân trường, các phòng làm việc, phòng học của trường.

HOAT DONG NGOAI TROI SINH HOAT NGOAI TROI 2

Trẻ quan sát khuôn viên trong sân trường, các phòng của trường Tiểu học  Phú Cường 1

Bên cạnh đó trẻ còn được tham quan các phòng học dành cho lớp 1 (Gồm 3 lớp), trẻ được giới thiệu về các đồ dùng, dụng cụ học tập, bộ sách có tên “Chân trời sáng tạo” dành cho trẻ lớp 1 và cùng tham gia các tiết mục văn nghệ, các trò chơi tập thể cùng các anh, chị lớp 1.

GIOI THIEU SACH

Trẻ được Cô Thùy giáo viên lớp 1, giới thiệu về đồ dùng và dụng cụ học tập,

bộ sách của các anh, chị lớp 1

CHOI TRO CHOI

Trẻ tham gia các hoạt động văn nghệ và trò chơi tập thể cùng các anh, chị lớp

Ngoài ra trước khi ra về các cháu trường Mầm non Phú Cường được Cô Cao Thị Thanh Thủy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Cường 1 trao đổi dặn dò một số điều mà trẻ cần rèn luyện thêm khi ở nhà như: Phải nhớ được 29 chữ cái và 10 chữ số để khi vào lớp 1 trẻ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

TRO CHUYEN VOI HIEU TRUONG TRUONG TIEU HOC

Cô Cao Thị Thanh Thủy- Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Cường 1 trò chuyện với các cháu 5 tuổi trường MN Phú Cường.

Qua buổi tham quan, các cháu 5 tuổi Trường Mầm non Phú Cường nhận biết được môi trường của trường tiểu học. Nhận ra sự khác nhau giữa việc học của trường mầm non và trường tiểu học. Biết một số đồ dùng học tập ở trường tiểu học và cách sử dụng. Được thấy giờ học trên lớp của học sinh và giáo viên trường tiểu học. Tham gia các hoạt động tập thể với các anh, chị lớp 1 của trường tiểu học. Từ đó giúp cho trẻ 5 tuổi  không bị bỡ ngỡ và tạo tâm thế tốt cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 ở năm học 2020 – 2021.