Tổng kết sinh hoạt chuyên môn Cụm 2

Ngày 20/6/2020, Cụm 2 đã tổ chức tổng kết sinh hoạt chuyên môn, thao giảng cụm 2 năm học 2019-2020 tại Trường Mẫu giáo Ánh Dương, với sự tham gia của cán bộ, giáo viên các trường: Mẫu giáo Ánh Dương, Mẫu giáo Tân Công Sính, Mầm non Phú Ninh, Mầm non Phú Cường và Mầm non Phú Thành A. Đến dự buổi sinh hoạt cụm có bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông.

Cụm 2 đã tổ chức được 03 lần sinh hoạt chuyên môn và thao giảng cụm, đã giải quyết được các vướng mắc, khó khăn trong việc xây dựng các kế hoạch hoạt động năm học, tháng, tuần nhằm thực hiện chương trình, kế hoạch nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ; việc xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, việc thực hiện kế hoạch giảm tải chương trình giáo dục mầm non do nghỉ phòng chống dịch Covid-19, việc sinh hoạt tổ chuyên môn theo nghiên cứu bài học, việc khắc phục tình trạng thừa cân, béo phì ở trẻ và huy động học sinh ra lớp.

Tổ chức được 04 tiết thao giảng về lĩnh vực phát triển thẫm mỹ, lĩnh vực phát triển ngôn ngữ, thiết kế môi trường giáo dục, tổ chức giờ ăn nhằm giúp giáo viên rèn luyện, bồi dưỡng các kỹ năng tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ đạt hiệu quả.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã có những hướng dẫn, định hướng chuyên môn, giúp các trường tháo gỡ các vướng mắc khó khăn và nhắc nhở các trường những tập trung tốt cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ; cách ghi chép sinh hoạt tổ chuyên môn theo nghiên cứu bài học theo các bước hướng dẫn và nhắc nhở giáo viên thực hiện tốt kế hoạch giảm tải chương trình giáo dục mầm non do nghỉ phòng chống dịch Covid-19, việc khắc phục tình trạng thừa cân, béo phì; bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên.

PHAT BIEU

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Chuyên viên Phòng Giáo dục trao đổi công tác chuyên môn với cán bộ, giáo viên Cụm 2

Ngoài ra, cuối buổi tổng kết sinh hoạt chuyên môn cụm 2 đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên tham gia giao lưu văn nghệ và chơi các trò chơi dân gian như: Hát, múa, kể chuyện, đọc thơ,…và chơi đạp bong bóng, chèo thuyền. Nhằm tạo cho cán bộ, giáo viên được vui chơi cùng nhau học hỏi chuyên môn lẫn nhau sau thời gian công tác tại trường, tạo sự gắn kết trong tập thể nhà trường và của các trường trong cụm.

GIAO LUU GIAO LUU 2 GIAO LUU 3 TRO CHOI

Các đơn vị tham gia phần giao lưu và trò chơi dân gian

Qua buổi tổng kết sinh hoạt chuyên môn cụm 2, các trường đã chia sẽ và đưa ra cách thực hiện chuyên môn của đơn vị mình để các đơn vị khác cùng nhau học hỏi. Sinh hoạt chuyên môn, thao giảng cụm, đã giúp cho các trường trong cụm giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc điều hành, tổ chức các hoạt động chuyên môn của cụm cũng như của trường đạt hiệu quả và chất lượng cao.