Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ năm 2022

Nhằm tạo điều kiện để cán bộ quản lý phụ trách thực hiện bảo đảm về nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn  PCGD, XMC và kiện toàn hồ sơ sổ sách theo các mẫu biểu theo Nghị định 20/2014/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 24 tháng 3 năm 2014 về việc Phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Thông tư 07/2016/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 22 tháng 3 năm 2016 về việc Quy định về điều kiện bảo đảm và nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

Sáng ngày 02/12/2022 Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác PCGD, XMC năm 2022 tham gia Hội nghị có Bà Lê Thị mộng Tuyền – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Ông Nguyễn Văn Rơi – Phó Hiệu trưởng trường THCS Tràm Chim và hơn 60 Cán bộ quản lý phụ trách PCGD, XMC các trường mầm non, tiểu học, TH-THCS, THCS. Giáo viên tham gia hỗ trợ công tác PCGD, XMC.

6

Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Qua buổi Hội nghị học viên được nghe báo cáo viên chia sẻ, trao đổi những nội dung như: Nâng cao chất lượng thực hiện công tác PCGD, XMC theo Nghị định 20/2014/NĐ-CP ngày 24 tháng 3 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc PCGD, XMC; Thông tư 07/2017/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 3 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về điều kiện bảo đảm và nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn PCGD, XMC. Công tác cập nhật dữ liệu, công tác trích xuất dữ liệu, thống kê, báo cáo theo các biểu mẫu. Tập huấn các nội dung điều chỉnh của phần mềm nhằm nâng chất lượng số liệu trong phần mềm quản lý PCGD, XMC phù hợp với thực tế, trao đổi kinh nghiệm sử dụng và xử lý các vấn đề phát sinh trong công tác nhập liệu. Xây dựng đề cương và hoàn thiện nội dung viết báo cáo.

5

Hình ảnh tại Hội nghị

4Bà Nguyễn Xuân Đào – Chuyên viên Phòng Giáo dục Đào tạo trao đổi số liệu phổ cập trẻ mầm non

Kết thúc buổi Hội nghị các học viên đã được truyền tải hết nội dung về việc thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ PCGD-XMC năm 2022.

Người viết: Phạm Thị Thuý Kiều