Tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.

Thực hiện Công văn số 1727/SGDĐT-GDMNTH ngày 18 tháng 11 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non. Từ ngày 02/12/2022 đến ngày 03/12/2022 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông tổ chức Tập huấn bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Thành phần tham dự buổi tập huấn gồm có ông Trương Minh Dương – Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên mầm non (GVMN) và nhân viên y tế các trường Mầm non trên địa bàn huyện tham dự.

1

Hình ảnh tại lớp tập huấn

3

Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn học viên được nghe báo cáo viên hướng dẫn 04 chuyên đề cách Phòng chống một số bệnh, dịch thường gặp trong cơ sở GDMN; Hướng dẫn xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích; Giáo dục kỹ năng tiền học đường cho trẻ em khuyết tật học hòa nhập tại các cơ sở GDMN; Tăng cường công tác phối hợp liên ngành và cha mẹ trẻ nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong bối cảnh dịch bệnh.

2Ông Trương Minh Dương – Bác sĩ trung tâm y tế huyện Tam Nông báo cáo hướng dẫn cách phòng chống một số bệnh, dịch thường gặp trong cơ sở GDMN

Lớp tập huấn là cơ hội để cán bộ quản lý, giáo viên mầm non có điều kiện chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ. Đồng thời nâng cao năng lực, chuyên môn, nghiệp vụ trong thực hiện Chương trình GDMN sau điều chỉnh mang lại cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non những kiến thức, kỹ năng cần thiết phù hợp với bối cảnh hiện nay trong công tác chăm sóc, quản lý trẻ đáp ứng yêu cầu giáo dục góp phần triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn trọng tâm của Giáo dục Mầm non năm học 2022 – 2023.

Người viết: Nguyễn Thị Thảo