Công tác chuẩn bị cho trẻ đi học trở lại của Trường Mầm non Phú Cường

Thực hiện Công văn số 193/UBND-THVX ngày 28 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Để chuẩn bị cho cho trẻ đi học lại vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên đã tham gia thực hiện các đợt vệ sinh các khu vực trong khuôn viên nhà trường như: khuôn viên trường, lớp học, hành lang, khu vực nhà bếp, công trình vệ sinh và sân chơi… được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ, thu gom bỏ rác, phế liệu; các vị trí như: nền nhà, bàn, ghế, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang,… được tổng vệ sinh, lau chùi bằng xà phòng, javen, nước lau sàn;  một số loại đồ dùng đồ chơi, đồ dùng cho trẻ ăn, ngủ được giặt, rửa và phơi nắng. Đặc biệt lưu ý những vật dụng tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên với trẻ.

VE SINH LOP VE SINH 2 VE SINH

Thực hiện tổng vệ sinh trường, lớp

Để góp phần thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, nhà trường và công đoàn đã phát động phong trào may khẩu trang gửi tặng cho trẻ và cán bộ giáo viên nhân viên trường với số lượng trên 250 cái để tặng cho trẻ và cán bộ, giáo viên, nhân viên trường. Tuyên truyền đến phụ huynh cho trẻ mang khẩu trang trên đường đến trường và trên đường về nhà.

CAT KHAU TRANG CHO TRE MAY KHAU TRANG CHO TRE

Hình ảnh tập thể giáo viên, làm khẩu trang để phát tặng cho trẻ phòng chống dịch Covid-19

Nhà trường đã trang bị dụng cụ vệ sinh, nước rửa tay khô, xà phòng, nước lau sàn, trang bị máy đo thân nhiệt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ khi đến trường. Bố trí các bồn rửa tay và xà phòng xung quanh trường để khi đón trẻ vào trường các giáo viên hướng dẫn trẻ rửa tay sạch sẽ mới cho trẻ vào lớp nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ và phòng chống dịch bệnh.

RUA TAY RUA TAY 2

Nơi  rửa tay được bố trí xung quanh trường

Về công tác chuyên môn, cán bộ quản lý hướng dẫn giáo viên điều chỉnh kế hoạch năm học thực hiện chương trình chương trình giáo dục mầm non như: Lựa chọn nội dung giáo dục cần thiết phù hợp với thời gian còn lại của năm học, hướng dẫn giáo viên chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện của địa phương, của nhà trường, khả năng và nhu cầu của trẻ em trong lớp, giúp trẻ em đạt mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo chương trình giáo dục mầm non.

Qua việc tích cực chuẩn bị của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên về chuẩn bị đón trẻ đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh, nhà trường mong muốn các cháu đến trường để được chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục tốt và an toàn. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và trẻ nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch bệnh CoVid- 19. Thực hiện ổn định nề nếp chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học trong thời gian còn lại và điều quan trọng là giúp trẻ đạt được những mục tiêu và kết quả mong đợi theo độ tuổi theo chương trình giáo dục mầm non./.

Võ Thị Diễm.