Ngày đầu Trường Mầm non Phú Cường đón trẻ vào học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện theo công văn số 193/UBND-THXH ngày 07 tháng 5 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc cho học sinh, học viên, sinh viên học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống Covid-19 và Công văn số 117 /SGDĐT-VP ngày 08 tháng 5 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp về việc thực hiện các biện pháp dạy học trong trạng thái bình thường mới, phòng chống dịch Covid-19 trong trường học. Sáng nay, ngày 11 tháng 5 năm 2020, Trường Mầm non Phú Cường đã đón trẻ vào học lại sau hơn ba tháng nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Ngày đầu tiên cha mẹ trẻ đưa trẻ trở lại trường sau thời gian nghỉ để phòng chống dịch Covid-19 nhà trường đã bố trí đón trẻ tại hai cổng trường và phân công nhân viên y tế trường học thực hiện đo thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay cho cha mẹ trẻ và trẻ trước khi đưa vào lớp nhằm để đảm bảo an toàn cho trẻ và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường.

ĐO THAN NHIET RUA TAY

Phụ huynh đưa trẻ vào trường, trẻ được đo thân nhiệt và rửa tay

Trước mắt, trong tuần đầu từ ngày 11 tháng 5 đến ngày 15 tháng 5 năm 2020 các cháu sẽ học 1 buổi/ngày. Trong thời gian tuần đầu các cháu đi học trở lại nhà trường sẽ thực hiện lấy ý kiến phụ huynh học về nhu cầu tổ chức bán trú. Theo đó, ngay sau khi nhận được thông báo của nhà trường về việc cho học sinh đi học trở lại, nhiều phụ huynh đã chủ động liên hệ với giáo viên các nhóm lớp thống nhất việc tổ chức cho trẻ học bán trú trở lại vào ngày 18 tháng 5 năm 2020.

Nhà trường đã tạm dừng việc tổ chức các buổi sinh hoạt đầu tuần kể chuyện vế Bác Hồ và thể dục buổi sáng tập trung toàn trường, không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa trong và ngoài nhà trường.

Khi vào lớp trẻ được giáo viên ôn lại các kiến thức cũ và các kỹ năng phòng chống dịch Covid-19 như kỹ năng rửa tay, lau tay, giữ gìn vệ sinh cơ thể,…….Ngoài ra giáo viên còn hướng dẫn trẻ làm các bài tập nhằm lại ôn lại các kiến thức đã học trước đó để giúp trẻ nắm lại kiến thức và hứng thú hơn, các giáo viên luôn duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo

HOC TAP 2 HOC TAP

Các cháu lớp Lá thực hiện hoạt động tạo hình về Phương tiện giao thông

HOC TAP 3

Các cháu nhà trẻ học rất ngoan, ngày đầu tiên đi học lại không khóc nhè

Khi chuẩn bị ra về thì mỗi trẻ được giáo viên ở lớp tặng 1 cái khẩu trang do chính tay các giáo viên may để tặng trẻ sử dụng, giáo viên luôn nhắc trẻ khi đến trường và ra về đều phải đeo khẩu trang. Đồng thời khi phụ huynh đón trẻ thì nhân viên y tế đo thân nhiệt và hướng dẫn phụ huynh rửa tay trước cổng trường, đeo khẩu trang sau đó mới cho phụ huynh vào đón trẻ để phòng chống dịch Covid-19.

PHAT KHAU TRANG PHAT KHAU TRANG 2

Tất cả các cháu đều được giáo viên tặng khẩu trang do chính các cô may

Trước sự chỉ đạo và nhắc nhỡ của Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông, Trường Mầm non Phú Cường đã chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng các điều kiện cần thiết, phối hợp chặt chẽ với cha mẹ trẻ trong công tác đón trẻ trở lại trường sau thời gian nghỉ để phòng chống dịch Covid-19 một cách sẵn sàng trên tinh thần cố gắng, tích cực. Các cháu đến trường ngày đầu tiên với tâm trạng vui tươi khi được gặp lại các cô, các bạn, được chăm sóc giáo dục tại trường một cách an toàn và tốt nhất.