Công đoàn trường MNPC Tham gia Họp mặt kỷ niệm Ngày “Gia đình Việt Nam” và Hội thi ẩm thực “Bữa tiệc nhỏ – Hạnh phúc lớn” trong đoàn viên và người lao động

Thực hiện kế hoạch số 16/KH-LĐLĐ ngày 15 tháng 5 năm 2022 của Liên đoàn Lao động Huyện Tam Nông Kế hoạch Tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày “Gia đình Việt Nam” và Hội thi ẩm thực “Bữa tiệc nhỏ – Hạnh phúc lớn” trong đoàn viên và người lao động.

Ngày 24/6/2022 Ban chấp hành Công đoàn và đoàn viên công đoàn trường Mầm non Phú Cường tham gia họp mặt kỷ niệm Ngày “Gia đình Việt Nam” và Hội thi ẩm thực “Bữa tiệc nhỏ – Hạnh phúc lớn” Ngày Gia đình Việt Nam là sự kiện nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, đây cũng là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Thông qua hội thi, các thành viên được giao lưu, chia sẻ những bí quyết về dinh dưỡng, đồng thời tuyên truyền giữ gìn văn hóa ẩm thực, những bữa ăn ngon, sạch, nhớ mãi không quên, đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Hình ảnh các đội dự thi Ẩm thực

Hình ảnh các đội tham gia họp mặt ngày gia đình Việt Nam

Đến với hội thi các đội chơi trải qua 3 nội dung:

– Nội dung 1: Họp mặt chuyên đề kỷ niệm Ngày “Gia đình Việt Nam”.

– Nội dung 2: Hội thi ẩm thực chủ đề “Bữa tiệc nhỏ – Hạnh phúc lớn”

– Nội dung 3: Giao lưu kiến thức về gia đình Việt Nam, trò chơi hiểu đồng đội.

Hình ảnh nhóm dự thi

Phần trình bày chấm điểm món ăn dự thi

Đến với hội thi nhóm 1 cụm thi đua số 1 gồm 4 đoàn viên công đoàn đơn vị Mầm non Phú Cường tham gia 01 (Gồm các trường MN Phú Cường, MNTC, MNTCS, MNHB, MNPH, MNAD, MNPD) các món ăn dự thi gồm: Cơm nắm tình yêu, gà hấp bưởi, cá chạch chiên nước mắm, gỏi ốc bắp chuối chua ngọt.

Hình ảnh trang trí trưng bày các món ăn

Các món ăn phù hợp dùng cho gia đình 3 thế hệ cùng sống chung trong một nhà

z3517618369934_d494a0caecae42073923961cbab2b87c

Ban giám khảo chấm điểm các món ăn dự thi của nhóm 1, cụm thi đua số 1

Với chủ đề “Bữa tiệc nhỏ – Hạnh phúc lớn”, đơn vị dự thi nấu bữa ăn gia đình cho 04 đến 06 người ăn với đơn giá 300.000đồng (không tính phần trang trí hoa và dĩa trái cây) do từng đội tham gia tự chuẩn bị; Món ăn đảm bảo ít nhất 03 món ăn kèm theo cơm gạo tẽ, gạo nếp hoặc từ bột như bún, bánh mì, bánh phở; Nguyên liệu chế biến tươi sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng màu thực phẩm, chất cấm. Kết quả chung cuộc nhóm 1 cụm thi đua số 1 đạt giải ấn tượng nhất, đạt giải nhì hội thi.

– Món 1: Cơm nắm ngủ cốc

– Món 2: Gà hấp bưởi.

– Món 3: Cá chạch chiên nước mắm.

– Món 4: Gỏi óc bắp chuối.

Kết quả hội thi ẩm thực, Ban tổ chức đã trao giải 02 thưởng cho Cụm Công đoàn số 1 – 1 với các giải như sau:

– Giải món ăn ấn tượng nhất.

– Giải Nhì: Hội thi ẩm thực năm 2022.

z3517701498451_3f24cdbb07469874764fdfe5e1765099

Cụm thi đua số 1 – Đại diện nhóm 1 Cô Nguyễn Thị Kim Thoa (MNHB) nhận giải Nhì hội thi ẩm thực năm 2022

Hội thi được tổ chức hiệu quả, thiết thực và tiế kiệm. Các đội thi chuẩn bị mâm cơm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đầy đủ dinh dưỡng nhưng không kém phần sáng tạo, đẹp mắt với đầy đủ món ăn gồm cơm trắng, món canh, món mặn, món xào và món tráng miệng với giá trị tiền chợ không quá ba trăm nghìn đồng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức chọn ra các đội thi xuất sắc để trao thưởng, hội thi diễn ra thành công tốt đẹp, tạo sự phấn khởi cho người tham dự. Đồng thời góp phần khẳng định tầm quan trọng của bữa cơm gia đình trong gắn kết các thành viên gia đình, xây dựng mối quan hệ bền chặt và nâng cao hạnh phúc gia đình.

Hình ảnh món cá chạch chiên nước mắm hình ảnh món gà hấp trái bưởi Hình ảnh món Gỏi ốc bắp chuối

z3517628623943_f76ce29f6096ea3cff622a292b60d7f7

Một số hình ảnh có file đính kèm.

Phạm Thị Thúy Kiều – CHủ tịch công đoàn