Trường Mầm non Phú Cường tổ chức “Tuần lễ sức khỏe trong Trường Mầm non”.

– Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-MNPC ngày 20 tháng 6 năm 2022 của Trường Mầm non Phú Cường về việc tổ chức Tuần lễ sức khỏe trong trường mầm non. Nhà trường đã tổ chức Tuần lễ sức khỏe trường mầm non cho các cháu từ ngày 27/6/2022 đến ngày 01/7/2022. Đối tượng tham dự gồm cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ trẻ và trẻ của trường.

– Các cháu tham gia sôi nổi tích cực các hoạt động rèn luyện sức khỏe, phát triển vận động, giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe của trẻ và cũng là thực hiện tốt chuyên đề phát triển vận động, đồng thời thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong trường mầm non. Tuần lễ sức khỏe trong Trường Mầm non Phú Cường gồm các nội dung và hoạt động cơ bản sau:

– Thứ hai ngày 27/6/2022

+ Tập thể dục sáng rèn luyện sức khỏe. Nghe kể chuyện xem video về Bác Hồ về rèn luyện sức khỏe.

+ Cô và trẻ cùng thực hành làm bộ sưu tập tranh trên khổ giấy rôki A0 với chủ đề “Bé cần gì để lớn lên và khỏe mạnh”

Nghe kể truyên về Bác Hồ rèn luyện sức khỏe - Copy (2) - Copy NGhe kể truyện về Bác Hồ rèn luyện sức khỏe - Copy - Copy

Trẻ nghe Cô Nhí kể chuyện về Bác Hồ về rèn luyện sức khỏe

Chia nhóm tạo bộ sưu tập tranh - Copy - Copy - Copy

Các lớp cùng thực hiện bộ sưu tập tranh vơi chủ đề “Tôi cần gì lớn lên và khỏe mạnh”

Bộ sưu tập tranh của bé lớp Mầm 2 - Copy

Sản phẩm của trẻ lớp Mầm 2 bộ sưu tập tranh “Tôi cần gì lớn lên và khỏe mạnh”

– Thứ ba ngày 28/6/2022

+ Cho trẻ tập thể dục sáng rèn luyện sức khỏe.

+ Chơi trò chơi: Nhảy bao bố, kéo co, đạp bong bóng, bịt mắt đập heo đất.

XEM AI KHỎE HƠN NÀO - Copy - CopyCác cháu chơi trò chơi kéo co rèn luyện sức mạnh

CÔ VÀ TRẺ CÙNG CHƠI TRÒ CHƠI ĐẠP BÓNG RÈN LUYỆN SỨC KHỎE - Copy - Copy - Copy

Các cháu chơi trò chơi kéo co rèn luyện sức mạnh

bếp

+ Làm khách mời của các cô cấp dưỡng: Cho trẻ quan sát, trò chuyện cùng trẻ về quy trình chế biến các món ăn.

– Thứ tư, ngày 29/6/2022

+ Thể dục đồng diễn: Cô và trẻ cùng tham gia 1 tiết mục đồng diễn (các lớp Chồi Lá)

+ Giao lưu cùng chú nhân viên y tế trường học: Trò chuyện cùng trẻ về bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết sức khỏe an toàn cho bé khi nghỉ hè.

tiết mục đồng diễn thể dục Lớp Lá 1 - Copy

Tiết mục đồng diễn thể dục của các cháu lớp Lá 1 với bài hát “Bé khỏe bé ngoan”

Tiết mục đồng diễn thể dục Lớp Lá 2.

Tiết mục đồng diễn của cô và trẻ lớp Lá 2

Tuyên truyền 1 số bệnh

Ông nguyễn Văn Đa – Nhân viên y tế của trường hướng dẫn trẻ cách phòng chống bệnh tay chân miệng, bệnh sốt xuất huyết, trò chuyện giao lưu tặng quà cho trẻ xoay quanh về một số bệnh thường gặp hiện nay.

Trò truyện cùng trẻ

Cháu Lam Anh Lớp Lá 1 tham gia trả lời câu hỏi

– Thứ năm ngày 30/6/2022

+ Tham quan các khu hành chính UBND xã Phú Cường.

+ Cho trẻ chạy bộ rèn sức khỏe, giao lưu bóng đá.

tham quan UBND

Trẻ tham quan UBND xã Phú Cường

Trẻ chơi làm Ban giám khảo Nhí CÁC CHÁU THAM GIA CHẠY BỘ RÈN LUYỆN SỨC KHỎE - Copy - Copy - CopyCác cháu tham gia chạy bộ rèn luyện sức khỏe

– Thứ sáu, ngày 01/7/2022

+ Tập thể dục sáng rèn luyện sức khỏe.

+ Tổ chức giao lưu vui khỏe cuối năm học: Tổ chức cho dự tiệc ăn các món ăn tự chọn.

CÁC MẸ CHỤP ẢNH LƯU NIỆM - Copy - Copy - Copy CÁC CÔ CÙNG CHUPEJ ẢNH LƯU NIỆM - Copy - Copy - Copy Quầy ăn vặt số 2 - Copy MON AN TU CHON - Copy - Copy - Copy giang hàng lớp Chồi 2 - Copy - Copy - Copy TRE THAM GIAjpg - Copy Cha mẹ trẻ cùng trẻ dự tiệc buffet tại lớp Mầm 1 - Copy - Copy - Copy MON AN TU CHON MON AN TU CHON MON AN TU CHON 2Cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ trẻ và trẻ tham gia hoạt động

Qua thời gian tổ chức “Tuần lễ sức khỏe trong trường mầm non” đã giúp nâng cao nhận thức về vai trò và giá trị dinh dưỡng và thể lực đối với sức khỏe của trẻ lứa tuổi mầm non cho cán bộ quản lý, giáo viên và cha mẹ trẻ. Tăng cường các hoạt động rèn luyện sức khỏe, phát triển vận động, giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe của trẻ và cũng là thực hiện chuyên đề phát triển vận động trong trường mầm non. Tuần lễ sức khỏe trong trường Mầm non Phú Cường đã khép lại thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi, bổ ích cho trẻ trong những ngày cuối năm học.

Tuần lễ sức khỏe