Trường Mầm non Phú Cường tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Nhằm ngăn ngừa các nguy cơ cháy, nổ và hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, xử lý tình huống khi có sự cố chảy xảy ra. Ngày 29 tháng 12 năm 2022 trường Mầm non Phú Cường tổ chức buổi diễn tập Phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.

10.PCCC

12.pccc

Trước buổi diễn tập Ông Nguyễn Văn Đa – Nhân viên y tế hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Với 02 tình huống Giả định tình huống phức tạp nhất và tình huống cháy đặc trưng sau tiếng hô cháy vang lên, tất cả các giáo viên và nhân viên tập trung lực lượng di chuyển các bé ra khỏi khu vực nguy hiểm (vị trí giả định) Khi lực lượng PCCC chưa đến nơi, người chỉ huy chữa cháy của nhầ trường huy động ngay lực lượng tại chỗ và phương tiện để chữa cháy. Tuy là tình huống giả định, nhưng buổi diễn tập được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo an toàn trong quá trình chữa cháy.

2.PCCC

Ông Nguyễn Văn Đa – Đội phó đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của trường xử lý đám cháy

9.PCCC

13.pccc 14.pccc

4.PCCC 5.PC CC 7.PCCC  Hình ảnh di chuyển trẻ rời khỏi nơi xảy ra cháy

Với các bé thì dường như đây không phải là buổi diễn tập mà là vụ cháy thực sự. Cùng với sự phối hợp nhịp nhàng của các cán bộ giáo viên, chú bảo vệ nhà trường, buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy tại trường Mầm non Phú Cường đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nhiều cha mẹ trẻ cũng bày tỏ quan điểm đồng thuận và khích lệ nhà trường tổ chức các hoạt động ý nghĩa này.

Phạm Thị Thuý Kiều – PHT