Trường Mầm non Phú Cường tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra đánh giá ngoài Sở GDĐT

Thực hiện Quyết định số 478/QĐ-SGDĐT ngày 09 tháng 4 năm 2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài Trường Mầm non Phú Cường huyện Tam Nông. Sáng ngày 04/5/2024, Đoàn đánh giá ngoài của Sở GDĐT do ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT làm trưởng đoàn đã đến đánh giá ngoài chính thức Trường Mầm non Phú Cường kiểm tra đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia. Dự tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có ông Phùng Công Thanh – Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông, ông Lê Thanh Long – Trưởng phòng GDĐT cùng với sự có mặt của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Phú Cường, Ban đại diện cha mẹ trẻ và các thành viên trong hội đồng tự đánh giá của nhà trường.

1. Hình ảnh đoàn kiểm hồ sơ minh chứng của nhà trường

Đoàn kiểm tra hồ sơ minh chứng của nhà trường

Tại buổi làm việc đoàn đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ, báo cáo, tài liệu do nhà trường cung cấp, các thông tin minh chứng, xem xét những vấn đề cần lưu ý, trao đổi với các thành viên của hội đồng tự đánh giá, quan sát các hoạt động của nhà trường, trang thiết bị dạy học, kiểm tra cơ sở vật chất để đánh giá đối chiếu với báo cáo của hội đồng tự đánh giá của nhà trường.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan. Thay mặt đoàn đánh giá ngoài, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Sở GDĐT – Thư ký đoàn đánh giá ngoài, đã thông qua báo cáo kết quả đánh giá ngoài ghi nhận những điểm mạnh nổi bật của nhà trường và một vài điểm yếu cơ bản của nhà trường, đánh giá mức độ đạt được của từng tiêu chí: Mức 1: đạt 25/25 tiêu chí, mức 2 đạt 25/25 tiêu chí, mức 3 đạt 19/19 tiêu chí, mức 4 đạt 3/6 tiêu chí.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT – Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể nhà trường, sự quan tâm của UBND huyện, Phòng GDĐT, Đảng ủy, chính quyền địa phương, ban đại diện cha mẹ trẻ em trong việc xây dựng, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, hỗ trợ nhà trường trong các mặt công tác. Hội đồng tự đánh giá của trường đã chuẩn bị, đầu tư từ rất lâu và làm thường xuyên công tác này theo Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GDĐT ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non. Qua đó, giúp cho sự phát triển của giáo dục mầm non trên địa bàn, người dân và trẻ được thụ hưởng chất lượng giáo dục tốt. Đoàn đánh giá cao trong việc đầu tư, sắp xếp hợp lý cảnh quan môi trường các khu vực hoạt động trải nghiệm cho trẻ rất tốt. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ của nhà trường tốt. Thành tích của nhà trường, đoàn thể và chi bộ nhà trường trong các năm qua đạt cao. Đoàn đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng chuyên môn của nhà trường, các tổ khối đẩy mạnh chất lượng sinh hoạt chuyên môn, ứng dụng phương pháp giáo dục hiện đại Stem, duy trì tốt việc cho trẻ làm quen với tiếng Anh, tin học trong trường mầm non. Triển khai thực hiện tốt các phương án đã được nhà trường xây dựng để đảm bảo an toàn, đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Với kết quả nhà trường đã đạt được, Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT – Trưởng đoàn Đoàn đánh giá ngoài kết luận Trường Mầm non Phú Cường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, từ đó sẽ được đề nghị trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 (mức độ cao nhất). Đoàn yêu cầu nhà trường xây dựng kế hoạch cải tiến để khắc phục những hạn chế, phân công nhiệm vụ từng thành viên gắn với thời gian thực hiện. Trên cơ sở đó để tiếp tục phấn đấu để trong thời gian tới nhà trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục ở ở mức cao hơn.

3. Ông Nguyễn Minh Tâm-Phó Giám đốc SGDĐT phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo,Trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Thay mặt nhà trường, bà Nguyễn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến kết luận rất sâu sắc, cụ thể của trưởng đoàn đánh giá ngoài; đã có những động viên, khen ngợi và đã chỉ ra những hạn chế, tư vấn kế hoạch cải tiến chất lượng giáo dục; nhà trường trân trọng tiếp thu ghi nhận và sẽ phấn đấu thực hiện tốt trong thời gian tới, cố gắng trong thời gian sớm nhất sẽ hoàn thiện báo cáo gửi về Phòng quản lý chất lượng Sở GDĐT theo quy định.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn và tiếp thu ý kiến

Với kết quả đạt được kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và duy trì đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 là kết quả nổ lực không ngừng của tập thể cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Phú Cường, bên cạnh đó là sự quan tâm hỗ trợ rất nhiều của lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ trẻ em của trường. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục cố gắng ngày càng tốt hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Phạm Thị Thuý Kiều