Trường Mầm non Phú Cường tổ chức cho trẻ 5-6 tuổi tham quan trường Tiểu học Phú Cường 1

Thực hiện theo Kế hoạch số 79/KH-MNPC ngày 03 tháng 6 năm 2022 về việc tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen bộ sách lớp 1 và tham quan Trường Tiểu học Phú Cường 1. Sáng ngày 09/6/2022 cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Phú Cường dẫn 66 trẻ 5 tuổi của trường đi tham quan Trường Tiểu học Phú Cường 1.

Nhằm tạo tâm thế vui mừng, phấn khởi khi trẻ được làm quen với môi trường mới, môi trường tiểu học, giúp trẻ không bỡ ngỡ sẵn sàng tâm thế khi bước vào lớp 1. Hình thành và phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội cho trẻ trong trường mầm non, giúp trẻ mạnh dạn tự tin tham gia vào các hoạt động. Trường Mầm non Phú Cường phối hợp cùng trường Tiểu học Phú Cường 1 thực hiện giai đoạn chuyển tiếp cho trẻ từ mầm non lên tiểu học và giới thiệu cho trẻ bộ sách lớp 1.

Khi vào trường các bé được nghe cô Lê thị Cẩm Tiên – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú cường 1 trò chuyện giới thiệu các dãy phòng, các lớp của trường và chúc các cháu cố gắng chăm ngoan, học giỏi vâng lời cô giáo.1. trò chuyên 1.1 trò chuyện

Trẻ nghe cô Lê Thị Cẩm Tiên trò chuyện giới thiệu các phòng chức năng, phòng học của trường

Bên cạnh đó trẻ còn được tham quan các phòng chức năng, tham gia trải nghiệm thư viện của trường và các phòng học dành cho lớp 1 (Gồm 2 lớp), trẻ được giới thiệu về các đồ dùng, dụng cụ học tập, bộ sách có tên “Chân trời sáng tạo” dành cho trẻ lớp 1 và cùng tham gia các tiết mục văn nghệ, các trò chơi tập thể cùng các anh, chị lớp 1.2. Hình ảnh trải nghiệm đọc sách 2.1. Hình ảnh trẻ trải nghiệm đọc sách 3.2. Hình ảnh nghe giới thiệu sách 3.1. Hình ảnh giới thiệu sách 3. Hình ảnh giới thiệu sách 3.3. Hình ảnh giới thiệu sách

Trẻ được tham quan các phòng và được giáo viên lớp 1, giới thiệu về đồ dùng và dụng cụ học tập,bộ sách lớp 1.

Ngoài ra trước khi ra về các cháu trường Mầm non Phú Cường được chụp hình lưu niệm cùng với các cô trong khung cảnh của Trường tiểu học4.1. Hình ảnh chụp hình đi tham quan 4.2. Hình ảnh chụp hình 4.3. hình ảnh chụp hình đi tham quan 4.hình ảnh chụp hình

Các cháu chụp hình lưu niệm cùng cô giáo

Qua buổi tham quan, các cháu 5 tuổi Trường Mầm non Phú Cường nhận biết được môi trường của trường tiểu học. Nhận ra sự khác nhau giữa việc học của trường mầm non và trường tiểu học. Biết một số đồ dùng học tập ở trường tiểu học và cách sử dụng. Giúp phụ huynh học sinh nắm bắt thêm thông tin để về mua sách giáo khoa lớp 1 cho trẻ và giúp phụ huynh chuẩn bị tốt cho trẻ về tâm lý để trẻ sẵn sàng bước vào lớp 1. Từ đó giúp cho trẻ 5 tuổi không bị bỡ ngỡ và tạo tâm thế tốt cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 ở năm học 2022 – 2023.