Tổng kết “Hội thi giáo viên dạy giỏi GDMN cấp huyện” năm học 2021 – 2022.

Thực hiện theo công văn số 312/PGDĐT-CMNV, ngày 25 tháng 4 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi GDMN cấp huyện năm học 2021 – 2022. Chiều ngày 27/4/2022 Phòng Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức buổi tổng Hội thi giáo viên dạy giỏi GDMN cấp huyện năm học 2021 – 2022.

Đến tham dự buổi tồng kết có bà Lê Thị Mộng Tuyền- Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, bà Nguyễn Xuân Đào – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng với cán bộ quản lý và giáo viên tham gia hội thi của 15 trường trên địa bàn huyện.ĐAI BIEU THAM DU

Đại biểu tham dự tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi Giáo dục mầm non

năm học  2021-2022

Tại buổi tổng kết Lê Thị Mộng Tuyền- Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu đánh giá hội thi Giáo viên dạy giỏi Giáo dục mầm non huyện Tam Nông năm học 2021-2022. Nhìn chung tất cả giáo viên dự thi đều chuẩn bị tốt cho bày báo cáo giải pháp. Giáo viên ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong thiết kế và trình bày báo cáo giải pháp. Hầu hết, các bài báo cáo giải pháp được trình bày trên powerpoint kết hợp hình ảnh minh họa cho các nội dung trong báo cáo. Các báo cáo đảm bảo cấu trúc và chọn lựa giải pháp khá phù hợp với GDMN đảm bảo góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường, lớp.

Tất cả giáo viên dự thi đều có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo cho hoạt động học và hoạt động chơi theo kế hoạch. Chuẩn bị đồ dùng dạy học đầy đủ, phong phú, hấp dẫn, an toàn và phù hợp với bối cảnh địa phương. Biết tận dụng môi trường giáo dục bên ngoài để tổ chức các hoạt động phát triển vận động tạo sự thoải mái hứng thú và hấp dẫn trẻ khi tham gia hoạt động.  Nhiều hoạt  động học có ý tưởng sáng tạo, nội dung phát triển phù hợp với khả năng của trẻ, tạo điều kiện để tất cả trẻ cùng tham gia hoạt động. Các trò chơi, bài tập, tình huống tạo được sự hứng thú cho trẻ trong hoạt động học. Giáo viên thể hiện đúng phương pháp đặc trưng của hoạt động, đặt câu hỏi rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu, chú ý quan tâm, tạo điều kiện cho tất cả trẻ đều được tham gia hoạt động. Giáo viên thể hiện rõ phong cách sư phạm, nhẹ nhàng gần gũi yêu thương tôn trọng trẻ, biết vận dụng chuyên đề lồng ghép vào hoạt động học một cách linh hoạt, kích thích sự hứng thú của trẻ. Mặc dù do tình hình dịch bệnh, thời gian trẻ đi học trực tiếp ở trường chưa nhiều nhưng ở một số lớp, trẻ có nề nếp tốt; trẻ tham gia hoạt động tích cực theo sự hướng dẫn của giáo viên.PHAT BIEU

Lê Thị Mộng Tuyền- Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi tổng kết

Kết quả hội thi có 33/48 giáo viên các trường mầm non trong huyện được công nhận giáo viên dạy giỏi GDMN cấp huyện. Đặc biệt đơn vị Trường Mầm non Tràm Chim có 01 giáo viên xuất sắc vinh dự được nhận viên phấn vàng năm học 2021-2022.

PHAT THUONG VIEN PHAN VANG GIAO VIEN NHAN THUONG-2 GIAO VIEN NHAN THUONG -3

Hình ảnh giáo viên vinh dự nhận giấy khen giáo viên dạy giỏi GDMN cấp huyện năm học 2021-2022

Qua hội thi lần này tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường. Đây cũng là cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo; khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong hoạt động dạy học. Đặt biệt là thực hiện có hiệu quả việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường cũng như của ngành giáo dục mầm non huyện Tam Nông.