Hội nghị bồi dưỡng chính trị, cập nhật kiến thức đối với cán bộ quản lý và giáo viên ngành Giáo dục năm 2022

Sáng nay, ngày 15 tháng 8 năm 2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức hội nghị bồi dưỡng chính trị, cập nhật kiến thức đối với cán bộ quản lý ngành Giáo dục và đào tạo năm 2022 Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến.

hội nghị trực tuyến

Hình ảnh kết nối trực tuyến tại các điểm cầu

Tại điểm cầu huyện Tam Nông được bố trí tại Hội trường Ủy Ban nhân Huyện tham dự Hội nghị là đại diện Lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy, Lãnh đạo trung tâm chính trị Huyện, Lãnh đạo và công chức Phòng GD&ĐT và kết nối đến 16 điểm cầu tại hội trường UBND các xã, thị trấn, các trường THPT, THCS – THPT trên địa bàn huyện (chia theo từng cụm tổng cộng có 1.396 học viên). Trong đó tại điểm cầu tại trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Cường có số lượng 127 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các như: trường Mầm non Phú Cường, trường Mầm non Hoa Sen, trường Tiểu học Phú Cường 1, trường Tiểu học Phú Cường 2, trường THCS Phú Cường tham dự.

quan cảnh hội nghị

Quan cảnh tại điểm cầu trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Cường

bà

Bà Nguyễn Thuý Hà, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong thời gian 01 ngày, hội nghị đã nghe các báo cáo viên trình bày các chuyên đề:

Chuyên đề 1: Kế hoạch số: 86/KH-UBND ngày 17/3/2022 của Uỷ ban nhân dân Tỉnh thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh khóa XI về xây dựng văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo.

Chuyên đề 2: Triển khai Kế hoạch phát triển Giáo dục tỉnh Đồng Tháp đến năm 2025.

Chuyên đề 3: Kế hoạch số: 376/KH-UBND ngày 29/12/2021 của Uỷ ban nhân dân Tỉnh về việc thực hiện Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021 – 2030” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Ông Nguyễn Ngọc Thương

Ông Nguyễn Ngọc Thương, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, báo cáo chuyên đề 1

cd2

Nguyễn Thuý Hà, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, báo cáo chuyên đề 2

Ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, báo cáo Chuyên đề 3. Kết thúc Hội nghị được nghe lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai một số nội dung trọng tâm chuẩn bị tựu trường năm học 2022-2023.

Qua một ngày học tập nghiêm túc cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên nắm rõ những chủ trương của trung ương của tỉnh, những vấn đề trọng tâm trên các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là những nội dung về giáo dục và đào tạo. Từ đó làm cơ sở để vận dụng vào công tác quản lý và giảng dạy góp phần phát triển Giáo dục tỉnh Đồng Tháp đến năm 2025 và tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021 – 2030″ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Trần Thị Nhí – Giáo viên