Trường Mầm non Phú Cường tổ chức cho trẻ 5-6 tuổi tham quan trường Tiểu học Phú Cường 1 cùng với phụ huynh

Nhằm tạo tâm thế vui mừng, phấn khởi khi trẻ được làm quen với môi trường mới, môi trường tiểu học, giúp trẻ không bỡ ngỡ sẵn sàng tâm thế khi bước vào lớp 1. Hình thành và phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội cho trẻ trong trường mầm non, giúp trẻ mạnh dạn tự tin tham gia vào các hoạt động. Trường Mầm non Phú Cường phối hợp cùng trường Tiểu học Phú Cường 1 thực hiện giai đoạn chuyển tiếp cho trẻ từ mầm non lên tiểu học và giới thiệu cho phụ huynh và trẻ bộ sách lớp 1. Thực hiện theo Kế hoạch số 95/KH-MNPC ngày 28 tháng 4 năm 2021 về việc tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen bộ sách lớp 1 và tham quan Trường Tiểu học Phú Cường 1. Sáng ngày 05/5/2021 cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Phú Cường dẫn 80 trẻ 5 tuổi cùng với phụ huynh của trường đi tham quan Trường Tiểu học Phú Cường 1.

IMG_4084 IMG_4077

Khi đến cổng trường tiểu học Phú Cường 1 trẻ đeo khẩu trang và được rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường nhằm để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

IMG_4088

Khi vào trường các phu huynh được bà Lê thị Cẩm Tiên – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú cường 1 tuyên truyền giới thiệu bộ sách giáo khoa lớp 1. Bộ sách có tên là “Chân trời sáng tạo”. Trong bộ sách giáo khoa với thông điệp “Chân trời sáng tạo” được biên soạn dựa trên các tiêu chí và quy định của sách giáo khoa mới: Bám sát định hướng giáo dục phát triển năng lực học với trọng tâm là chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành và phát triển toàn diện về phẩm chất và năng lực người học. Bộ sách giúp các em học sinh định hướng tư duy; tự khám phá và phát triển mọi tiềm năng của bản thân.

IMG_4097

Bên cạnh đó trẻ còn được tham quan các phòng học dành cho lớp 1 (Gồm 2 lớp), trẻ được giới thiệu về các đồ dùng, dụng cụ học tập, bộ sách có tên “Chân trời sáng tạo” dành cho trẻ lớp 1 và cùng tham gia các tiết mục văn nghệ, các trò chơi tập thể cùng các anh, chị lớp 1.

IMG_4123 IMG_4125

Ngoài ra trước khi ra về các cháu trường Mầm non Phú Cường được Cô Lê Thị Cẩm Tiên – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Cường 1 trao đổi dặn dò một số điều mà trẻ cần rèn luyện thêm khi ở nhà như: Phải nhớ được 29 chữ cái và 10 chữ số để khi vào lớp 1 trẻ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

IMG_4118

Qua buổi tham quan, các cháu 5 tuổi Trường Mầm non Phú Cường nhận biết được môi trường của trường tiểu học. Nhận ra sự khác nhau giữa việc học của trường mầm non và trường tiểu học. Biết một số đồ dùng học tập ở trường tiểu học và cách sử dụng. Giúp phụ huynh học sinh nắm bắt thêm thông tin để về mua sách giáo khoa lớp 1 cho trẻ và giúp phụ huynh chuẩn bị tốt cho trẻ về tâm lý để trẻ sẵn sàng bước vào lớp 1. Từ đó giúp cho trẻ 5 tuổi không bị bỡ ngỡ và tạo tâm thế tốt cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 ở năm học 2021 – 2022