Tập huấn phần mềm kiểm định chất lượng Giáo dục – chuẩn Quốc gia.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các trường trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục, giúp phát huy công tác tự đánh giá của các cơ sở giáo dục; ngày 8 tháng 9 năm 2022 Phòng Giáo dục Đào tạo kết hợp với công ty TNHH Phát triển FSoft tổ chức tập huấn chuyển giao bản quyền phần mềm kiểm định chất lượng giáo dục – chuẩn Quốc gia cho các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Tam Nông. Tham dự buổi tập huấn có ông Lê Thanh Long – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng và người phụ trách ứng dụng công nghệ thông các trường trong huyện.

Mở đầu buổi tập huấn lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt một số nội dung về tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đối số trong các hoạt động quản lý nhà trường và sự cần thiết triển khai phần mềm trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục trong các đơn vị trường học.

1

Ông Lê Thanh Long – Phó trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi tập huấn

Phần mềm kiểm định chất lượng giáo dục – chuẩn Quốc gia được UBND huyện Tam Nông trang bị cho các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện với tổng kinh phí ước tính 752.500.000 đồng (Bảy trăm năm mươi hai triệu năm trăm ngàn đồng).

Tại buổi tập huấn các đơn vị được nghe đại diện của công ty TNHH Phát triển FSoft Hướng dẫn cách đăng nhập phần mềm cũng như thao tác cách nhập dữ liệu, số liệu và viết báo cáo tự đánh giá trực tiếp trên phần mềm kiểm định chất lượng giáo dục – chuẩn Quốc gia, trong quá trình thao tác học viên trực tiếp trao đổi với báo cáo viên những thắc mắc cũng như những nội dung giúp các trường hiểu rõ hơn về tính năng và cách sử dụng phần mềm.

2

Toàn cảnh buổi tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn Hiệu trưởng các trường ký kết hợp đồng với Công ty cung cấp phần mềm để chuyển giao bản quyền Phần mềm kiểm định chất lượng Giáo dục – chuẩn Quốc gia. Đơn vị cung cấp sẽ bàn giao tài khoản, chịu trách nhiệm hướng dẫn quy trình sử dụng và khai thác các tính năng của phần mềm.

Qua lớp tập huấn đã giúp cho các trường ứng dụng chuyển đổi số trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục, giúp phát huy công tác tự đánh giá của các cơ sở giáo dục qua các tiêu chuẩn đánh giá được cơ quan quản lý đề ra: Tổ chức và quản lý nhà trường, cơ sở vật chất – thiết bị dạy học, kết quả giáo dục… Phần mềm giúp Phòng Giáo dục và Đào tạo thực hiện tổ chức kiểm tra đánh giá chất lượng các đơn vị trong toàn hệ thống giáo dục như phân công nhiệm vụ đánh giá, thiết lập tiêu chí,… giúp dễ dàng trong việc tổng hợp kết quả tự đánh giá của các cơ sở giáo dục trực thuộc.

Phạm thị Thuý Kiều – PHT