Trường Mầm non Phú Cường thực hiện tuyên truyền “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2021

Thực hiện theo công văn số 977/PGDĐT-VSTBPN, ngày 09 tháng 11 năm 2021 của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Tam Nông về việc triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó  với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2021

Nhằm để tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viện và cha mẹ trẻ. Trường Mầm non Phú Cường Thực hiện tuyên truyền “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó  với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2021 với các hình thức như sau:

1. hình tuyên truyền bình đảng giới

Nhà trường thực hiện treo băng rol tuyên truyền trước cổng trường

Tuyên truyền lồng ghép vào các buổi sinh hoạt chuyên môn tổ, qua nhóm zalo từng nhóm lớp về các nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động năm 2021; tuyên truyền về các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân nói chung và phụ nữ, trẻ em nói riêng, đặc biệt là các đối tượng bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vai trò của việc tăng quyền; tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái trong việc thúc đẩy bình đẳng giới.

Nhà trường xây dựng được video tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới về các chính sách an sinh xã hội, vai trò của phụ nữ, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em đăng tải lên cổng thông tin nhà trường, đăng lên Youtobe, Facebook của trường.

Video tuyên truyền “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó  với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2021

Đẩy mạnh huy động các nguồn lực để triển khai Tháng hành động, tăng
cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị xâm hại, bạo lực, mua bán, bóc lột.

Nắm bắt kịp thời thông tin phụ huynh và trẻ của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn để tham mưu hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; thực hiện tốt công tác truyền thông, tư vấn, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến phức tạp.

Thông qua các hình thức tuyên truyền nhận thấy cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và cha mẹ trẻ rất đồng tình và ủng hộ với các nội dung mà nhà trường đã thực hiện. Nhà trường sẽ cố gắng tiếp tục thực hiện tuyên truyền sâu rộng hơn nữa đến tất cả phụ huynh và sẽ phối hợp với các ban ngành đoàn thể mở rộng tuyên truyền đến tất cả người dân trên địa bàn nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng thực hiện tốt bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó, bạo lực trên cơ sở giới.

Võ Thị Diễm – PHT