Trường Mầm non Phú Cường phối hợp Trạm Y tế tổ chức tiêm ngừa vắc xin COVID-19 cho trẻ

Thực hiện theo Kế hoạch số 24/ KH-TYT, ngày 09 tháng 5 năm 2022 của Trạm Y tế xã Phú Cường về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19  cho trẻ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi. Mục tiêu cơ bản của việc tiêm ngừa nhằm phòng bệnh COVID-19 chủ động bằng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, góp phần làm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng. Chiều ngày 12 tháng 5 năm 2022, trường Mầm non Phú Cường đã phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức cho trẻ tròn 6 tuổi (có tháng sinh từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2016) tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 cho 24 cháu đủ điều kiện tiêm ngừa đang học tại trường.

TUYEN TRUYEN HUONG UNG CHIEN DICH

Nhà trường tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch tiêm ngừa vắc xin COVID-19 cho trẻ

Trước khi thực hiện nhà trường đã rà soát, lập danh sách trẻ thuộc độ tuổi tiêm vắc xin theo quy định, đồng thời phối hợp với y tế xã và cha mẹ trẻ để đánh giá ban đầu về tình trạng sức khỏe của trẻ. Đặc biệt quan tâm đến những trẻ mắc bệnh lý nền, béo phì… để phối hợp với Trạm y tế thực hiện phương án tiêm chủng bảo đảm an toàn cho trẻ. Nhà trường đã thực hiện tuyên truyền, tư vấn cho phụ huynh về tác dụng, lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19, những phản ứng có thể gặp sau tiêm và trách nhiệm đảm bảo quyền lợi được tiêm của trẻ. Tạo sự đồng thuận của phụ huynh về việc cho trẻ được tiêm ngừa.

CHO TIEM NGUA CHỜ TIÊM NGỪA

Cha mẹ trẻ và trẻ tại buổi tiêm ngừa vắc xin COVID-19

Trước khi tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bố trí phòng chờ sau tiêm đúng theo hướng dẫn bên cạnh đó Trạm y tế đã thực hiện đo thân nhiệt, khám sàng lọc cho trẻ, nếu trẻ không có dấu hiệu bệnh sốt sức khỏe tốt mới cho trẻ tiêm vắc xin để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ.

BÉ KHÁM SÀNG LỌC

BÉ ĐƯỢC KHÁM SÀNG LỌC

Các cháu được khám sàng lọc trước khi tiêm ngừa vắc xin COVID-19

BÉ ĐƯỢC TIÊM NGỪA-2 BÉ ĐƯỢC TIÊM NGỪA

Các cháu được tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19

Sau khi tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 các cháu được theo dõi sức khỏe 30 phút tại phòng chờ nếu trẻ không có dấu hiệu gì và sức khỏe bình thường thì phụ huynh đưa trẻ về tiếp tục theo dõi sức khỏe trẻ tại nhà.

BÉ Ở PHÒNG CHỜ SAU TIÊM

Các cháu sau khi tiêm được theo dõi sức khỏe tại phòng chờ

Khi tiêm được vắc xin phòng dịch COVID-19 tại trường các cháu có tâm lý thoải mái nhất, không sợ hãi, căng thẳng khi tiêm, đặc biệt không có trường hợp trẻ khóc khi tiêm cũng đã giúp phụ huynh an tâm hơn. Bên cạnh đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác phối hợp tốt với Trạm y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh COVID-19 cho trẻ trong tình hình hiện nay an toàn và hiệu quả, góp phần tạo được sự lan tỏa, đồng thuận của phụ huynh trong việc tiếp tục thực hiện chiến dịch tiêm ngừa vắc xin COVID-19 cho trẻ trong thời gian tới./.