Tuần lễ sức khỏe tại Trường Mầm non Phú Cường

– Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-MNPC ngày 22 tháng 01 năm 2019 của Trường Mầm non Phú Cường về việc tổ chức Tuần lễ sức khỏe trong trường mầm non. Nhà trường đã tổ chức Tuần lễ sức khỏe trường mầm non cho các cháu từ ngày 28/01/2019 đến ngày 31/01/2019. Đối tượng tham dự gồm cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường, Trẻ 4-5 tuổi và 5-6 tuổi của trường cùng với một số phụ huynh học sinh.

– Các cháu tham gia sôi nỗi tích cực các hoạt động rèn luyện sức khỏe, phát triển vận động, giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe của trẻ và cũng là thực hiện chuyên đề phát triển vận động, đồng thời thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong trường mầm non. Tuần lễ sức khỏe trong Trường Mầm non Phú Cường gồm các nội dung và hoạt động cơ bản sau:

Thứ hai: 28/01/2019

+ Nghe kể chuyện xem video về Bác Hồ tập thể dục, rèn luyện sức khỏe.

+ Thi vẽ tranh thể hiện sự hiểu biết về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường theo chủ đề “Vui xuân du lịch trong đất nước sức khỏe”.

1

4

– Thứ 3: 29/01/2019

+ “Làm khách mời của các bác cấp dưỡng”: Trò chuyện về ý nghĩa của thức ăn trong cuộc sống con người.

+ Trò chuyện với Y tế trường học về phòng chống bệnh tật và cách chăm sóc mắt, mũi, răng; rửa tay với xà phòng.

2.

3

– Thứ 4: 30/01/2019

+ Biểu diễn tiết mục Hội khỏe măng non.

+ Cô cùng ba, mẹ và bé trãi nghiệm làm bánh lá, bánh in, bánh bao; nước cam.

+ Giải trí: “Con, ba, má, cô giáo- một gia đình thể thao” (những vận động viên vui vẻ). Tham gia cùng trẻ chơi: Mèo đuổi chuột, Kéo co, Ném bóng vào rổ, Đá bóng vào cầu môn, Nhảy bao bố, Nhảy sạp, Đi cà kheo…

5

8

7

9

– Thứ 5: 31/01/2019

Các hoạt động vui chơi, vận động tự do theo ý thích của cô và trẻ nhằm phát triển thể chất, rèn luyện sức khỏe.

11. 12.

Nhân dịp xuân về Mừng Đảng – Mừng Xuân, Trường Mầm non Phú Cường đã tổ chức Tuần lễ sức khỏe trong trường mầm non với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích; trẻ được trải nghiệm tham gia nhiều hoạt động cùng các bạn cùng cô và mẹ.

Qua việc tổ chức Tuần lễ sức khỏe trong trường mầm non đã giúp nâng cao năng lực quản lý chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Ngoài ra còn nâng cao nhận thức về vai trò và giá trị dinh dưỡng và thể lực đối với sức khỏe của trẻ lứa tuổi mầm non cho cán bộ quản lý, giáo viên, trẻ và các bậc phụ huynh học sinh./.

Nguyễn Thị Lời