Trường Mầm non Phú Cường tổ chức “Tuần lễ sức khỏe trong Trường Mầm non”

– Thực hiện Kế hoạch số 172/KH-MNPC ngày 29 tháng 12 năm 2020 của Trường Mầm non Phú Cường về việc tổ chức Tuần lễ sức khỏe trong trường mầm non. Nhà trường đã tổ chức Tuần lễ sức khỏe trường mầm non cho các cháu từ ngày 11/01/2021đến ngày 14/01/2021. Đối tượng tham dự gồm cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường, Trẻ 3-4 tuổi, 4-5 tuổi và 5-6 tuổi của trường cùng với một số phụ huynh học sinh.

– Các cháu tham gia sôi nỗi tích cực các hoạt động rèn luyện sức khỏe, phát triển vận động, giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe của trẻ và cũng là thực hiện tốt chuyên đề phát triển vận động, tuần lễ giáo dục, đồng thời thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong trường mầm non. Tuần lễ sức khỏe trong Trường Mầm non Phú Cường gồm các nội dung và hoạt động cơ bản sau:

– Thứ hai: 11/01/2021

+ Tập thể dục, nghe kể chuyện xem video về Bác hồ, rèn luyện sức khỏe.

+ Trò chuyện với Y tế trường học về phòng chống bệnh tật, phòng chống dịch Covid-19 và cách chăm sóc mắt, mũi, răng; rửa tay với xà phòng.

– Thứ 3: 12/01/2021

+ Cho các nhóm lớp thực hiện tạo hình một bức tranh bằng khổ giấy rôky với chủ đề “Bé cần gì để lớn lên và khỏe mạnh” (Nguyên vật liệu tự chon, tự chuẩn bị)

+ Trò chơi: Hái hoa (Trả lời các câu hỏi về dinh dưỡng, sức khỏe)

– Thứ 4: 13/01/2021

+ Biểu diễn tiết mục văn nghệ “Hội khỏe măng non”.

+ Cô cùng ba, mẹ và bé trãi nghiệm làm bánh lá, bánh in, bánh bao; chè ỉ  pha nước cam, trái cây dĩa, trái cây tự chọn,….

– Thứ 5: 14/01/2021

Con, ba, mẹ, cô giáo là một gia đình thể thao (những vận động viên vui vẻ). Tham gia cùng trẻ chơi các trò chơi dân gian: Nhảy bao bố, Đi cà kheo, tải bong bóng, đập bong bóng,….

+ Chia khu vực cho trẻ thực hiện các nội dung như: Vệ sinh sân trường, trồng cây, chăm sóc cây, tưới cây, nhổ cỏ,…(Giáo viên chuẩn bị dụng cụ cho trẻ)

Một số hình ảnh các cháu tham gia tuần lễ sức khỏe trong trường mầm non.              IMG_2385 IMG_2387 IMG_2306 IMG_2296 IMG_2348 IMG_2353 IMG_2354 IMG_2331 IMG_2336 IMG_2339 IMG_2377 IMG_2379 IMG_2380 IMG_2382

Ngoài ra nhân diệp tổ chức tuần lễ sức khỏe trong trường Mầm non nhà trường cũng đã trích một phần kinh phí để trao tặng 12 phần quà cho 12 trẻ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo nhằm khích lệ tinh thần cho trẻ, giúp phụ huynh và trẻ được vui và phấn khởi hơnIMG_2327

Thông qua tuần lễ sức khỏe, cho các lớp trổ tài làm bánh, nước uống nhà trường cũng đã trao tặng 6 phần quà cho các lớp nhằm khích lệ tinh thần cho các lớp và hổ trợ một phần chi phí để cô và trẻ hứng thú tích cực vui chơi hơnIMG_2392

Qua thời gian tổ chức “Tuần lễ sức khỏe trong trường mầm non” nhận thấy các giáo viên nhận ra được vai trò dinh dưỡng và thể lực đối với sức khỏe của trẻ là rất quan trọng, giáo viên và phụ huynh học sinh có sự giao lưu và hỗ trợ lẫn nhau. Đặc biệt là trẻ được giao lưu vui chơi, giải trí, được thao tác làm các chiếc bánh, pha các loại nước uống rất vui, thoải mái, trẻ có các kỹ năng để tự chăm sóc sức khỏe của mình hơn, hiên tại là trẻ biết cách giữ gìn sức khỏe khi trời đang lạnh, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.