Trường Mầm non Phú Cường tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ “buổi sinh hoạt số 4”

Thực hiện kế hoạch số 190/KH-MNPC ngày 20 tháng 10 năm 2022 của trường Mầm non Phú Cường kế hoạch tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ năm học 2022-2023.

Chiều ngày 21 tháng 10 năm 2022 trường Mầm non Phú Cường tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ nội dung ở buổi sinh hoạt số 4 “Trò chuyện và lắng nghe”. Tham gia buổi sinh hoạt có tất cả cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường,  thành viên câu lạc bộ cha mẹ trẻ lớp Lá 1 có tất cả 16 người tham dự.ẢNH BUỔI SINH HOẠT Cô Trần Thị Nhí điều hành buổi sinh hoạt

Với mục tiêu của buổi sinh hoạt giúp cha mẹ học và thực hành được nhiều hoạt động và trò chơi đơn giản để tham gia tích cực, liên tục và lâu dài vào việc hỗ trợ trẻ ở nhà nhằm giúp trẻ làm quen với đọc viết và toán. Nhằm nâng cao nhận thức vai trò trách nhiệm, kỹ năng cho cha mẹ trẻ, đồng thời có mối quan hệ hợp tác, chia sẻ với nhà trường và cộng đồng trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tạo điều kiện để các bậc cha mẹ tham gia vào hoạt động của trường, lớp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Kịp thời thông tin đến gia đình trẻ về những tiến bộ hoặc những khó khăn của trẻ. Có biện pháp khuyến khích sự chia sẻ của gia đình về đặc điểm tâm lí của trẻ để thống nhất các biện pháp thúc đẩy sự tiến bộ của trẻ.

z3818065474765_bee9505b83e9e5458a69f870d2b68f5b

Ảnh tại buổi sinh hoạt

Buổi sinh hoạt số 4 với sự điều hành của Cô Trần Thị Nhí (Giáo viên phụ trách lớp Lá 1) Cha mẹ trẻ cùng thảo luận về trò chuyện và lắng nghe trẻ, kết hợp tổ chức trò chơi tạo không khí sôi nổi thu hút sự tham gia nhiệt tình của các thành viên câu lạc bộ. Cha mẹ trẻ tỏ ra rất hào hứng khi chia sẻ về việc trò chuyện, lắng nghe trẻ và tích cực tham gia chơi trò chơi.

Cuối buổi sinh hoạt cha mẹ trẻ được cô giới thiệu bộ sách truyện tranh hướng dẫn cha mẹ trẻ đọc truyện tranh cùng trẻ và mượn truyện tranh về nhà kể cho trẻ nghe.

CHA MẸ TRẺ MƯỢN SÁCH VỀ NHÀ

Cha mẹ trẻ hưởng ứng mượn sách về nhà dạy cho trẻ

Thông qua buổi sinh hoạt, các mối quan tâm, nhu cầu, nguyện vọng về chăm sóc giáo dục trẻ giữa cha mẹ trẻ và nhà trường cũng thường xuyên được chia sẻ, giúp cả hai bên thuận lợi hơn trong mọi hoạt động của nhà trường, sự đồng hành của cha mẹ trẻ sẽ góp phần vào công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em trong gia đình, cộng đồng và nhà trường, xây dựng môi trường học tập văn hóa thân thiện.

Người viết: Trần Thị Nhí