Trường Mầm non Phú Cường tổ chức cho trẻ 5 tuổi tham quan trường tiểu học

Nhằm tạo tâm thế vui mừng, phấn khởi khi trẻ được làm quen với môi trường mới, môi trường tiểu học, giúp trẻ không bỡ ngỡ sẵn sàng tâm thế khi bước vào lớp 1. Hình thành và phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội cho trẻ trong trường mầm non, giúp trẻ mạnh dạn tự tin tham gia vào các hoạt động. Trường Mầm non Phú Cường phối hợp cùng trường Tiểu học Phú Cường A thực hiện giai đoạn chuyển tiếp cho trẻ từ mầm non lên tiểu học. Thực hiện theo Kế hoạch số 45/KH-MNPC ngày 11 tháng 4 năm 2019 về việc tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi tham quan Trường Tiểu học Phú Cường A. Ngày 19/4/2019 lúc 7 giờ 30 phút, cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Phú Cường dẫn 80 trẻ 5 tuổi của trường đi tham quan Trường Tiểu học Phú Cường A.

CONG TRUONG

Trẻ đến tham quan trường Tiểu học Phú cường A – ấp A – xã Phú Cường

Giáo viên và trẻ 5 tuổi Trường Mầm non Phú Cường được Cô Ngô Thị Ái Thảo – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Cường A giới thiệu tham quan các cảnh quan trong sân trường, các phòng làm việc, phòng Thư viện của bé và Góc Thư viện xanh của trường.

BON HOA

Trẻ tham quan khuôn viên trong sân trường

2

Trẻ tham qua Góc Thư viện xanh của trường Tiểu học Phú Cường A.

Bên cạnh đó trẻ còn được tham quan các phòng học dành cho lớp 1 (Gồm 3 lớp), trẻ được giới thiệu về các đồ dùng, dụng cụ học tập dành cho trẻ lớp 1 và cùng tham gia các tiết mục văn nghệ, các trò chơi tập thể cùng các anh, chị.

5

Trẻ được Cô Lan giới thiệu về đồ dùng và dụng cụ học tập của các anh, chị lớp 1

3 4

Trẻ tham gia các hoạt động văn nghệ và trò chơi tập thể cùng các anh, chị lớp 1

Qua buổi tham quan, các cháu 5 tuổi Trường Mầm non Phú Cường nhận biết được môi trường của trường tiểu học. Nhận ra sự khác nhau giữa việc học của trường mầm non và trường tiểu học. Biết một số đồ dùng học tập ở trường tiểu học và cách sử dụng. Được thấy giờ học trên lớp của học sinh và giáo viên trường tiểu học. Tham gia các hoạt động tập thể với các anh, chị lớp 1 của trường tiểu học. Từ đó giúp cho trẻ 5 tuổi  không bị bỡ ngỡ và tạo tâm thế tốt cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 ở năm học 2019 – 2020.

Nguyễn Lâm Thi