Trường Mầm non Phú Cường tiếp đoàn kiểm tra về an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những việc làm rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của con người cũng như tài sản của nhà nước và nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh và trật tự an toàn xã hội. Chính vì thế, việc phòng cháy chữa cháy là vấn đề cấp bách luôn được các cấp quan tâm chỉ đạo và thực hiện.

Thực hiện Thông báo số 13/CAH-CLHC ngày 26 tháng 10 năm 2022 của  Công an huyện Tam Nông về việc thông báo thời gian kiểm tra phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2022, Trường Mầm non Phú Cường đã tiếp đoàn kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của Công an huyện Tam Nông. Đến kiểm tra có ông Nguyễn Minh Hoàng – Đại Uý Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện, đại diện chính quyền địa phương có Ông Lê Văn Đông Công an xã Phú Cường, tiếp đoàn kiểm tra có bà Nguyễn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng nhà trường.

Sau một thời gian làm việc nhà trường được đoàn kiểm tra đánh giá tốt về công tác đảm bảo an toàn cho trẻ đặc biệt là công tác PCCC trong trường học, nhà trường trang bị được 08 bình chữa cháy, tại thời điểm kiểm tra các bình đều còn giá trị sử dụng, các phương tiện PCCC được bố trí nơi hợp lý, an toàn. Nhà trường có trang bị đầy đủ hệ thống báo cháy, hệ thống chống sét, tiêu lệnh PCCC, băng rôn hình ảnh tuyên tuyền về PCCC. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Phú Cường được  hiểu rõ hơn, nắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất về phòng cháy chữa cháy và những văn bản quy định của pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy. Nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định phòng cháy ở trong trường học và trong gia đình, góp phần hạn chế các nguy cơ gây cháy, nổ.

1, ĐOÀN KIỂM TRA PCCC

Đoàn kiểm tra hồ sơ về công tác PCCC của nhà trường

2. KIỂM TRA CÁC ĐIỀU KIỆN PCCC

Kiểm tra thực tế các điều kiện về PCCC tại đơn vị

3. KIỂM TRA ĐIỀU KIỆN PCCC

Đại Uý Nguyễn Hoàng Minh – cán bộ, đội cánh sát QLHC về TTXH Công an huyện kiểm tra việc tra bị nội quy PCCC

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả của công tác phòng cháy và chữa cháy đoàn yêu cầu nhà trường tiếp tục tích cực tìm hiểu kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nắm vững những mối nguy hiểm về cháy, nổ tại nơi làm việc, nơi ở và các biện pháp phòng ngừa. Thường xuyên chú trọng việc quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy khác ở mọi lúc, mọi nơi, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra. Thường xuyên tự kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, phát hiện và khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và chữa cháy tại cơ sở để hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Người viết: Nguyễn Văn Đa