Trẻ mẫu giáo nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học Tiếng Anh

Thực hiện kế hoạch số 1073/PGDĐT-GDMN  của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông về việc hướng dẫn tổ chức cho trẻ làm quen với Tiếng Anh. Ngày 18/02/2019 Trường Mầm non Phú Cường tổ chức Hội thảo về việc cho trẻ làm quen Tiếng Anh. Qua đó, được sự thống nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đạo tạo, Trường Mầm non Phú Cường đã liên kết phối hợp cùng Trung tâm ngoại ngữ – tin học Anh Việt Á, tổ chức 02 lớp Tiếng Anh cho trẻ với tổng số là 47 trẻ mẫu giáo từ 3-5 tuổi và đã bắt đầu hoạt động giảng dạy từ tháng 3/2019 với sự đồng thuận và thống nhất từ phụ huynh học sinh.

Hội thảo cho trẻ làm quen với Tiếng Anh tại trường MN Phú Cường

Trẻ được học chương trình, tài liệu Happy Hearts của Nhà xuất bản Đại học sư phạm Thành phố Hồ chí Minh, do Công ty cổ phần trực tuyến Đại Trường Phát (DTP Online) – thành viên của Tập đoàn Đại Trường Phát phát hành. Đây là tài liệu đã được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định.

Nhà trường được trung tâm ngoại ngữ – tin học trang bị các thiết bị cần thiết để phục vụ tốt việc tổ chức cho trẻ làm quen Tiếng Anh với giáo viên. Các thiết bị nghe nhìn như: Ti vi màn hình rộng, video clips, tranh ảnh, trò chơi để hỗ trợ trong quá trình giảng dạy trên lớp, tăng cường thời gian luyện tập và tương tác giữa trẻ và trẻ, giữa trẻ với giáo viên để giúp trẻ có nhiều cơ hội tương tác, thực hành Tiếng Anh với giáo viên để nâng cao năng lực ngôn ngữ.

TRE THAO TAC TREN MAY

Trẻ tương tác với máy thực hành nhận biết, gọi tên  đồ vật với ngôn ngữ Tiếng Anh

Từ thời gian từ tháng 3/2019 đến tháng 5/2019, trẻ tham gia làm quen Tiếng Anh 2 hoạt động/ tuần, mỗi hoạt động và 30 phút; trẻ được tham gia hoạt động ngoại khóa. Qua đó, giúp trẻ vừa lĩnh hội kiến thức và phát triển kỹ năng Tiếng Anh đã được học trên lớp vừa giúp trẻ có không gian thực tế để thực hành phát triển khả năng giao tiếp với người nước ngoài.

NGOAI KHOA

Trẻ học và tham gia hoạt động ngoại khóa

Sau 3 tháng trẻ được học làm quen với Tiếng Anh, ngày 22/5/2019 trẻ được Trung tâm ngoại ngữ – tin học Anh Việt Á kiểm tra lại những kiến thức trẻ đã học, làm quen. Qua đó 47 trẻ của Trường Mầm non Phú Cường đã đạt yêu cầu và được trung tâm công nhận đạt và tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học Tiếng Anh Mầm non vào ngày 24/5/2019.

Trẻ nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học làm quen Tiếng Anh

Tại buổi lễ trao giấy chứng nhận, Trung tâm đã phối hợp cùng nhà trường đánh giá kết quả hoạt động phối hợp tổ chức cho trẻ làm quen Tiếng Anh tại trường. Qua đó ghi nhận được những mặt tốt, hiệu quả đã đạt được và rút kinh nghiệm những gì còn hạn chế nhằm giúp cho trẻ hiện tại và sau này được làm quen với ngôn ngữ Tiếng Anh đạt hiệu quả ngay bắt đầu lứa tuổi mẫu giáo.

Nguyễn Lâm Thi.