Tham dự sinh hoạt chuyên môn và thao giảng cụm 2

Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn và thao giảng cụm năm học 2018-2019. Cụm 2 tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm và thao giảng lần 1 vào ngày 27/10/2018 tại Trường Mầm non Phú Thành A. Đến dự buổi sinh hoạt cụm có bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông, bà Nguyễn Như Hằng,  Hiệu trưởng Trường Mầm non Phú Thành A – Cụm trưởng cụm 2; cùng với cán bộ quản lý, giáo viên mầm non của các trường Mẫu giáo An Hòa, Mẫu giáo Tân Công Sính, Mẫu giáo Ánh Dương, Mầm non Phú Thành A và Mầm non Phú Cường.

Cụm 2 tổ chức 02 tiết dạy thao giảng cụm ở lĩnh vực phát triển tình cảm kỹ năng xã hội với hoạt động học: Làm quen cách tiết kiệm điện, giáo viên dạy cô Trần Thị Bé Thuận – Trường Mầm non Phú Thành A và hoạt động thiết kế môi trường, giáo viên dạy, cô Phan Thị Chúc Mai – Trường Mẫu giáo Tân Công Sính.

1

7

3

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm xoay quanh các vấn đề vướng mắc khó khăn: Việc soạn giảng, thực hiện Chương trình giáo dục mầm non, tổ chức hoạt động lấy trẻ làm trung tâm, công tác huy động trẻ ra lớp, tổ chức cho trẻ ăn 2 buổi/ ngày, ăn bán trú và việc thực hiện chuyên môn của giáo viên ở các nhóm, lớp tư thục.

5

Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã có những hướng dẫn, định hướng chuyên môn, giúp các trường tháo gỡ các vướng mắc khó khăn và nhắc nhở các trường những tập trung tốt cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cho trẻ trong năm học 2018-2019.

Qua buổi thao giảng, sinh hoạt cụm nhằm tạo điều kiện cho các trường trong cụm 2 giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc điều hành, tổ chức các hoạt động chuyên môn của cụm cũng như của trường đạt hiệu quả và chất lượng cao. Giúp giáo viên được tiếp xúc với nhiều hình thức, nội dung tổ chức tiết dạy phong phú, hấp dẫn đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục mầm non hiện nay. Thông qua buổi thao giảng tạo điều kiện cho giáo viên rèn luyện thêm tay nghề, cập nhật thông tin, nâng cao kiến thức trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.

4

6