Tập huấn đánh giá theo chuẩn hiệu trưởng và chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non

Thực hiện Kế hoạch 327/KH-PGDĐT ngày  19  tháng 4 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông về việc tập huấn, hướng dẫn thực hiện đánh giá theo chuẩn hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông. Ngày ngày 24 tháng 4 năm 2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông đã tổ chức buổi tập huấn với sự tham gia của các hiệu trưởng và tổ trưởng chuyên môn của các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn huyện

Báo cáo viên của lớp tập huấn là bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã tập huấn cho các trường:

Triển khai thực hiện Thông tư 25/2018/TT-BGDĐT ngày 08 tháng 10 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục mầm non. Thông tư  26/2018/TT-BGDĐT ngày 08 tháng 10 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non.

Rà soát, thống nhất các minh chứng theo khung áp dụng chung trên địa bàn huyện để đánh giá chuẩn hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục mầm non. Hướng dẫn tập huấn việc sử dụng các minh chứng để phục vụ đánh giá chuẩn hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Hướng dẫn tập huấn việc thực hiện quy trình đánh giá theo quy định của các chuẩn hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục mầm non. Hướng dẫn việc lựa chọn, quy trình lựa chọn và phân công nhiệm vụ cán bộ quản lý cốt cán, giáo viên cốt cán tại cơ sở giáo dục mầm non.

TAP HUAN 1

Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – Báo cáo viên triển khai nội dung cho lớp tập huấn.

TAP HUAN 3

Qua buổi tập huấn đã giúp các trường cập nhật kịp thời nội dung về các tiêu chuẩn đánh giá chuẩn hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non, làm cơ sở cho các đơn vị triển khai thực hiện đánh giá phẩm chất, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của hiệu trưởng và giáo viên, đồng thời làm căn cứ xây dựng và triển khai kế hoạch bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực quản trị nhà trường cho đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non; cũng như năng lực nghề nghiệp của giáo viên mầm non đáp ứng mục tiêu giáo dục của địa phương và của ngành.

Nguyễn Thị Lời