Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6.

Thực hiện kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 28/5/2919 của Uỷ ban nhân dân huyện Tam Nông về hưởng ứng “Tháng hành động, phòng chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6”. Sáng ngày 31/5/2019 tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Phú Cường đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 với sự tham gia của Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã, các tổ chức chính trị xã hội, Công an xã, Quân sự xã, Trạm y tế và các điểm trường học trên địa bàn xã Phú Cường.

LE

Tại buổi phát động đồng chí Đặng Trường Khanh – Đảng ủy viên – Trưởng Công an xã Phú Cường đã thông qua kế hoạch hưởng ứng của UBND xã Phú Cường. Mục đích của buổi phát động nhằm tấn công, trấn áp quyết liệt tội phạm may túy, kiên quyết không để hình thành tụ điểm ma túy phức tạp trên địa bàn. Phát huy vai trò của các ngành, tổ chức chính trị xã hội, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong công tác phòng chống ma túy, góp phần ngăn chạn, tiến tới đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn. Kế hoạch phát động đề ra những nhiệm vụ trọng tâm mà Công an xã, Ban chỉ huy quân sự xã, Trung tâm y tế, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội cần thực hiện. Trong đó, các điểm trường trên địa bàn xã Phú Cường phối hợp các các ngành tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và tác hại của ma túy để nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh, phòng ngừa, ngăn chặn ma túy xâm nhập học đường; phối hợp Đoàn thanh niên thực hiện các hoạt động tập trung vào dịp hè.

TRUONG CONG AN XA PHAT BIEU

Đồng chí Đặng Trường Khanh – Trưởng Công an xã phát biểu tại lễ phát động

Đồng chí Nguyễn Văn Săng – Huyện ủy viên – Bí thư, Chủ tịch xã Phú Cường đã đánh giá nhận định tình hình buôn bán ma túy và người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và huyện Tam Nông. Người nghiện ma túy và tội phạm ma túy đã và đang gây ra nhiều hậu quả, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, làm tổn hại đến đạo đức, lối sống, thuần phong mỹ tục, sức khỏe giống nòi, hạnh phúc gia đình, đặc biệt là tác động xấu đến tình hình an ninh quốc gia và trệt tự an toàn xã hội. Chính vì vậy, Đảng và Nhà nước xem công tác phòng, chống ma túy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cần quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Qua đó, đề nghị các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị xã hội cần tập trung chú ý thực hiện các nội sung sau:

+ Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống ma túy trong tình hình mới và Kế hoạch số 80/KH-UBND của Uỷ ban nhân dân huyện Tam Nông về thực hiện dự án “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy tại các xã” trên địa bàn huyện đến năm 2020.

+ Phối hợp thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến hoạt động phòng, chống ma túy, phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy để giúp người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm.

+ Các ngành các cấp phải quan tâm thực hiện tốt công tác tổ chức cai nghiện ma túy và giải quyết các vấn đề sau cai nghiện, để giúp người cai nghiện sớm hòa nhập cộng đồng.

+ Công an xã tổ chức đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên địa bàn từ ngày 01/6/2019 đến ngày 30/6/2019; các ngành, tổ chức chính trị xã hội phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an tổ chức tốt đợt cao điểm trấn áp tội phạm này.

+ Các ngành, tổ chức chính trị xã hội theo chức năng, nhiệm vụ được phân công, tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6”; treo các khẩu hiệu tuyên truyền về phòng chống ma túy tại trụ sở làm việc, đơn vị.

Thay mặt cho các đoàn viên, thanh niên đồng chí Đặng Thị Thùy Trang – Phó Bí thư Xã đoàn Phú Cường đã kêu gọi đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh tuyệt đối không dùng, không thử chất ma túy dù chỉ một lần, tuyên truyền tác hại của ma túy; tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; có lối sống lành mạnh, tích cực góp phần đẩy lùi, tiến tới bài trừ tệ nạn ma túy; tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động phòng, chống ma túy tại địa phương và cộng đồng.

Lễ phát động đã kêu gọi các cơ quan đơn vị, các trường học và toàn thể nhân dân xã nhà tích cực tham gia đấu tranh, tố giác các hành vi phạm pháp luật về ma túy; quản lý chặt các con, em, học sinh… không để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo sử dụng trái phép chất ma túy. Vì một cộng đồng lành mạnh, không có ma túy, vì một tương lai tươi đẹp, xã hội phát triển bền vững, mỗi người chúng ta hãy tích cực tham gia phòng, chống ma túy.

Nguyễn Thị Thu Hương