Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ năm học 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Ngày 27 tháng 8 năm 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Huyện Tam Nông đã tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ giáo dục mầm non (GDMN) năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ GDMN năm học 2022 – 2023 bằng hình thức trực tiếp. Hội nghị do bà Lê Thị Mộng Tuyền, Phó trưởng Phòng GDĐT chủ trì. Tham dự Hội nghị có Bà Nguyễn Xuân Đào chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng các trường mầm non trong huyện.

Ảnh

Ảnh: Tại Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm học 2021-2022

Tại Hội nghị, đại biểu được nghe Báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 – 2023. báo cáo xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Các đại biểu cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận về các giải pháp: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm; kinh nghiệm xây dựng trường chuẩn quốc gia; kinh nghiệm tổ chức bán trú, quản lí nhóm; huy động trẻ nhà trẻ đến trường, lớp mầm non; phối hợp giữa nhà trường và gia đình hướng dẫn cha mẹ chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà; xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, thực hiện Chương trình GDMN; công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho trẻ; thực hiện nghiêm qui chế dân chủ cơ sở, công khai; công tác phổ cập GDMN 5 tuổi. Nhằm đạt được những mục tiêu, chỉ tiêu và các nội dung theo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn GDMN năm học 2022 – 2023

Đại biểu thông qua báo cáo tham luận

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng trường Mầm non Phú Cường thông qua báo cáo tham luận xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Bà Lê Thị Mộng Tuyền phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo tại tại Hội nghị

Lãnh đạo Phòng GDĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị quan tâm lãnh đạo và thực hiện tốt các nội dung sau: Cán bộ quản lý cần thay đổi tư duy, nhận thức trong công tác quản lí. Phân công nhiệm vụ cho cán bộ giáo viên phù hợp với khả năng, sở trường, điều kiện của từng cá nhân. Công tác chuyên môn và hoạt động giảng dạy để tìm giải pháp thực hiện có hiệu quả trong năm 2022 – 2023. Không chủ quan công tác phòng, chống dịch bệnh. Tập trung cao việc chuẩn bị năm học mới 2022 – 2023. Quan tâm công tác huy động trẻ đến trường, cơ sở vật chất, nhất là sự phối hợp với cha mẹ trẻ trong công tác phòng chống dịch bệnh. Chủ động dự thảo các khoản thu ăn bán trú họp cha mẹ trẻ thống nhất các khoản thu và nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ về thể chất lẫn tinh thần. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường. Thực hiện có hiệu quả Chương trình GDMN sau sửa đổi. Thực hiện tốt công tác sinh hoạt chuyên môn trong nhà trường. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, trong quản lí và phối hợp với cha mẹ trẻ. Thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trong giáo dục. Tiếp tục duy trì Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Nâng cao chất lượng phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi; thực hiện phổ cập GDMN cho trẻ mẫu giáo. Sử dụng trang, thiết bị đồ dùng dạy học một cách hiệu quả và việc mua sắm thiết bị dạy học phải thực hiện đúng qui định. Thường xuyên kiểm tra, bảo quản trang, thiết bị dạy học. Thực hiện tốt công tác tài chính, công khai minh bạch; thực hiện tốt công tác qui chế dân chủ tại đơn vị, đoàn kết nội bộ./.

Phạm Thị Thúy Kiều – PHT