Dự giờ hoạt động cho trẻ làm quen với Tiếng Anh

Trường Mầm non Phú Cường là một trong 3 trường được Phòng Giáo dục và Đạo tạo Tam Nông chọn dạy thí điểm chương trình cho trẻ làm quen với Tiếng Anh trong trường mầm non. Được sự thống nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đạo tạo, nhà trường đã liên kết cùng Trung tâm ngoại ngữ – tin học Anh Việt Á, tổ chức 02 lớp Tiếng Anh cho trẻ với tổng số là 47 trẻ và đã bắt đầu hoạt động giảng dạy từ tháng 3/2019.

Trên cơ sở thống nhất một số nội dung tại buổi làm việc giữa Trung tâm Ngoại ngữ Anh Việt Á với Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông, vào lúc 9 giờ 45 phút ngày 25 tháng 4 năm 2019 tại Trường Mầm non Phú Cường tiến hành  dự giờ hoạt động cho trẻ làm quen Tiếng Anh, tham gia dự giờ có cô Nguyễn Thị Thúy Hằng – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông cùng ông Võ Tuấn Hữu – Giám đốc trung tâm ngoại ngữ – tin học Anh Việt Á cùng Ban giám hiệu nhà trường.

Dự giờ thực hiện một hoạt động giảng dạy tiếng Anh thời gian là 30 phút. Nội dung thực hiện theo chương trình Bộ tài liệu Happy Hearts của Nhà xuất bản Đại học sư phạm Thành phố Hồ chí Minh, do Công ty cổ phần trực tuyến Đại Trường Phát (DTP Online) – thành viên của Tập đoàn Đại Trường Phát phát hành. Việc tổ chức dự giờ giảng dạy Tiếng Anh được thực hiện một cách nhẹ nhàng, thoải mái. Mỗi từ vựng giáo viên đều gắn liền với trò chơi, bái hát, câu chuyện…, tạo niềm vui, hứng thú cho trẻ khi được làm quen với một ngôn ngữ mới.

TRE HAT VAN DONG TRE THAO TAC TREN MAY

Trẻ được tham gia các hoạt động tích cực thông  qua hình thức vừa chơi vừa học.

Qua buổi dự giờ hoạt động cho trẻ làm quen Tiếng Anh đã đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên. Giúp lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông, Trung tâm ngoại ngữ và nhà trường nhận định những điểm mạnh, hạn chế của giáo viên cũng như nội dung, phân phối chương trình…Từ đó có giải pháp bồi dưỡng giáo viên, kiến nghị, đề xuất điều chỉnh chương trình, phân phối chương trình khoa học đảm bảo chất lượng phù hợp với trẻ mầm non.

Nhận thấy việc cho trẻ làm quen với Tiếng Anh ở lứa tuổi mầm non đã đem lại hiệu quả tích cực, trẻ rất vui và hứng thú tích cực tham gia các hoạt động cùng cô; giáo viên có trình độ chuyên môn và có phương pháp giảng dạy phù hợp với trẻ mầm non. Qua các buổi hoạt động, trẻ có những kiến thức cơ bản về nhận biết và phát âm từ vựng, sử dụng 1 số từ đơn giản trong hoạt động và trong giao tiếp. Thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện tốt và hiệu quả việc cho trẻ làm quen với Tiếng Anh tại trường, tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa, khảo sát kết quả trẻ đạt được sau khóa học và tổ chức lễ tổng kết, trao chứng nhận cho các cháu hoàn thành khóa học.

Nguyễn Thị Lời