Chi đoàn Trường Mầm non Phú Cường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực

Trong tháng 12/2018, chi đoàn thanh niên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, tổ chức Đại hội chi đoàn thanh niên Trường Mầm non Phú Cường nhiệm kỳ 2018-2019; Tổ chức trò chơi dân gian cho trẻ chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; Tổ chức lễ trưởng thành cho đoàn viên; cùng với thanh niên tình nguyện Trường Đại học Cần Thơ hỗ trợ cải tạo môi trường xanh, sạch, đẹp trong nhà trường.

Nhằm tổng kết, đánh gia hoạt động Chi đoàn trường Mầm non Phú Cường  nhiệm kì 2017-2018. Đồng thời đề ra phương hướng hoạt động của chi đoàn nhiệm kì 2018-2019. Đây cũng là dịp bầu ra BCH chi đoàn mới nhiệm kì 2018-2019. Được sự thống nhất của xã Đoàn, cùng Chi bộ nhà trường, ngày 01/12/2018,  Chi đoàn Trường Mầm non Phú Cường long trọng tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kì 2018-2019. Đại hội cũng đã tập trung thảo luận những việc làm được và những việc chưa làm được, nêu biện pháp khắc phục hạn chế đối với công tác tuyên truyền , công tác thi đua, công tác chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng cho đoàn viên công tác phát triển đảng ở đoàn viên, công tác xây dựng đoàn vững mạnh trong thời gian qua. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn Trường Mầm non Phú Cường nhiệm kỳ 2018-2019 gồm 03 đồng chí. Trong đó đồng chí Nguyễn Thị Thảo tái đắc cử chức danh Bí thư chi đoàn.

3

Đại hội biểu quyết

2 1

Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2018-2019

Chi đoàn đã tham mưu Ban thường vụ xã đoàn Ban hành quyết định trưởng thành đoàn cho 02 đoàn viên đã hết tuổi đoàn: Đồng chí Nguyễn Thị Lời, đồng chí Nguyễn Lâm Thi. Chi đoàn đã tổ chức lễ trưởng thành đoàn cho 02 đoàn viên; qua đó ghi nhận sự đóng góp, phấn đấu của 02 đoàn viên trong thời gian qua đối với hoạt động của chi đoàn. Đồng thời, trong thời gian tới, mặc dù đã trưởng thành đoàn, không còn tham gia sinh hoạt đoàn, nhưng 02 đồng chí vẫn tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tích cực cho các hoạt động, phong trào đoàn.

4

Đồng chí Nguyễn Lâm Thi nhận quyết định trưởng thành đoàn

Hưởng ứng chiến dịch của sinh viên tình nguyện Trường Đại học Cần Thơ đến hoạt động hỗ trợ tại xã Phú Cường, Bí thư chi đoàn Nguyễn Thị Thảo đã chủ động tham mưu với Bí thư chi bộ và Ban Thường vụ xã đoàn Phú Cường, nhờ các sinh viên tình nguyện hỗ trợ cho nhà trường trong việc cải tạo môi trường xanh sạch, đẹp; cải tạo vườn rau, phát quang cây xanh, dọn dẹp vệ sinh sân trường; di chuyển bố trí thiết bị đồ dùng đồ chơi sang các khu vực giúp trẻ hoạt động thuận tiện, an toàn và thẩm mỹ. Các đoàn viên của trường cùng các sinh viên tình nguyện trường Đại học Cần Thơ đã có những hoạt động tích cực, vui tươi.

9 13 7 8 10 12-

Các hoạt động của sinh viên trường Đại học Cần Thơ tại Trường MN Phú Cường

Chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và cũng là nhằm tạo sân chơi cho trẻ được vui chơi thoải mái. Chi đoàn đã tổ chức cho các cháu 3-5 tuổi toàn trường được tham gia các trò chơi dân gian vui tươi trong không khí sôi nỗi. Thông qua chơi, các cháu được rèn luyện sức khỏe, tính nhanh nhẹn, khéo léo, sự phối hợp với tập thể, nhóm;  đồng thời cũng duy trì các trò chơi dân gian truyền thống, góp phần tiếp tục thực hiện phong trào Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực.

6 5Các cháu sinh hoạt vui chơi các trò chơi dân gian

Qua các phong trào, hoạt động thiết thực của Chi đoàn trường đã thể hiện tuổi trẻ xung kích, năng động, sáng tạo, hỗ trợ nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và góp phần xây dựng Chi đoàn vững mạnh.

Nguyễn Thị Lời.